10 NHÀ HÀNG TƯƠI XANH NHẤT THẾ GIỚI

Trong Ăn uống | 4 năm trước | 0

Bạn có muốn khám phá một số nhà hàng “tươi xanh” nhất thế giới không? Mặc dù được xếp theo thứ tự nhưng mỗi nhà hàng lại mang cho mình một nét riêng khác biệt và tạo nên một nét duyên độc đáo cho riêng mình.

Worlds-Greenest-Restaurants

1. Ubuntu Restaurant & Yoga Studio in Napa Valley, California:

Friends eating and drinking in fast food diner

Nhà hàng Ubuntu không chỉ cung cấp các món ăn chay tươi ngon mà còn có thêm một phòng tập Yoga, giúp cho mọi người tìm đến sự bình yên và thanh tịnh trong suy nghĩ. Rượu vang đến từ các vườn nho sạch ở thung lũng Napa, nội thất nhà hàng được thiết kế rất đẹp và tinh tế, đem lại cho khách hàng một môi trường ăn uống cực kì thân thiện và thú vị.

2. Bloodwood Restaurant in Sydney, Australia:

Bloodwood-Restaurant-in-Sydney

Nhà hàng Bloowood đem đến một sự phá cách hoàn toàn mới lạ đó là xây dựng và thiết kế nhà hàng từ sự những vật liệu tái chế và tái sử dụng. Gỗ tái chế và những cánh cửa được tận dụng từ những phế liệu cũ là tạo ra được một không gian cực kì ấm cúng. Đôi khi một nhà hàng với những thiết kế sang trọng mới toanh lại không chiếm được nhiều cảm tình bằng những nhà hàng với phong cách lạ như thế này. Thực đơn ở Bloodwood thường xuyên được làm mới theo mùa và đáp ứng theo sự lựa chọn của khách hàng.

3. The Duke of Cambridge in London, England:

Fritters with strawberry jam and fresh strawberries

The Duke of Cambridge là một tiệm rượu cao cấp được chứng nhận là hoàn toàn “tươi sạch” mà chỉ có thể tìm thấy ở London. Nguồn thực phẩm của tiệm rượu này được vận chuyển từ các trang trại trái cây tự nhiên không phân thuốc và chất bảo quản. Hơn thế nữa, nguồn điện của họ xuất phát từ một trong những nhà cung cấp năng lượng tái tạo từ đất nước Anh.

4. Doe Bay Cafe in Olga, Washington:

Grilled fish with potatoes, sauce and lemon

 

Khi bạn ăn ở Doe Bay Café, bạn sẽ được ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ biển và đất, những loại thực phẩm hiện hữu xung quanh bạn. Tất cả các loại hải sản đều lấy từ hồ nước phía sau của nhà hàng và rau xanh thì được lấy từ nông trại gần đó. Tất cả các loại rác thải được tái chế hoặc là ủ để sử dụng vào việc chế tạo năng lượng từ thiên nhiên tránh tác động xấu đến môi trường.

5. Plant Cafe Organic in San Francisco, California:

Plant-Cafe-Organic-in-San-Francisco

Hai địa điểm sản xuất của Plant Café Organic được cải tạo từ hai kho trên vịnh San Francisco. Họ được coi là nhà hàng chay ngon và chất lượng nhất. Để được hai danh hiệu ấy, nhà hàng đã sử dụng thực phẩm tươi xanh, không có chất hữu cơ và bảo quản kết hợp với thực vật ở địa phương nên tạo được sự tín nhiệm của khách hàng.

6. Saqra in Lima, Peru:

camaron saltado shrimp peruvian peru food latin america

Saqra cung cấp một hỗn hợp thức ăn thơm ngon truyền thống với sự kết hợp với tất cả các loại gia vị và nước sốt trên khắp thế giới. Nhà hàng này tập trung vào việc chế biến món ăn theo mùa nên tất cả các loại thức ăn đều tươi và ngon đặc  biệt là sự chau chuốt về phong cách từ ly rượu cho đến chiếc ghế của mình được làm từ vật liệu tái chế.

7. Acorn House in London, England:

Vintage restaurant interior

Acorn House là một nhà hàng ở London phấn đấu với tiêu chí phát triển bền vững . Acorn House  sử dụng, thực phẩm địa phương theo mùa, và chỉ mua thương mại hữu cơ và công bằng.

8. Soneva Kiri in Koh Kood, Thailand:

The terrace on seaside

Soneva Kiri nhà hàng cực kì thú vị ở Thái Lan không chỉ thân thiện với môi trường, mà còn cung cấp một kinh nghiệm ăn uống rất thú vị. Trong quán ăn độc đáo này, bạn được trèo lên cây và phục vụ bởi nhân viên phục vụ trên ziplines. Nhà hàng nằm trên một hòn đảo nghỉ mát, và được thực phẩm từ khu vườn hữu cơ.

9. The Grey Plume in Omaha, Nebraska:

Salad with black lentils, jamon ham, pumpkin, soy sauce, tasty

Grey Plume là một nhà hàng bốn sao cũng đã có vinh dự trở thành người đầu tiên được sở hữu nhà hàng xanh  ở Hoa Kỳ. Nhà hàng tập trung vào phát triển bền vững trong thực phẩm nó cung cấp bằng cách phục vụ sản xuất trồng tại địa phương và thịt từ các trang trại địa phương. Nó cũng sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

10. Narisawa in Tokyo, Japan:

Spagetti with kimchi mixed minced meat beef and Japanese salad.

Khi Tạp chí nhà hàng đưa ra  giải thưởng nhà hàng bền vững đầu tiên, thì nó được tổ chức ở  nhà hàng Narisawa ở Tokyo. Nhà hàng này phấn đấu để nuôi dưỡng một thái độ tôn trọng đối với các hành tinh và môi trường và sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc ở địa phương. Narisawa cũng tập trung vào việc thúc đẩy ăn uống lành mạnh trong toàn thể cộng đồng.

Bạn đã bao giờ được đến một trong những nhà hàng? Nhà hàng tươi xanh yêu thích của bạn là gì?

Pham Linh/ Oz Du Hoc

Bài viết liên quan