3 lý do chính vì sao bạn để tuột mất cơ hội xin PR?

Trong Học tập | 1 năm trước | 0

17:36:29, 2/9/2016

Bạn chật vật mãi mà vẫn không xin được PR? Bạn nghĩ mình đã đủ điểm để đăng ký xin PR nhưng vẫn không đủ? Và bạn đã tìm đủ mọi cách để có được PR nhưng không được. Có lẽ bạn đã mắc phải một trong 3 lỗi sau:

  1. Không tìm hiểu tư vấn từ sớm

PR - visa 485

 

Như các bạn đã biết, luật Visa mới được thay đổi vào ngày 1/7/2016 và ngày càng trở nên phức tạp. Có nhiều yếu tố liên quan để có một hồ sơ xin PR hoàn hảo như yếu tố tuổi, bằng cấp, ngành… Thực tế nhiều bạn sinh viên có đủ yếu tố này như lại thiếu yếu tố khác do không đi tư vấn, tự chuẩn bị nên không biết chính xác những yếu tố gì có thể giúp các bạn có thêm điểm cộng. Rất ít bạn sinh viên biết các yếu tố như thi NAATI, xin Bang bảo lãnh, điểm partner… để tận dụng tăng điểm cho mình. Ngoài ra, các bạn thường nhầm lẫn apply EOI (Expression of Interest) và apply Visa, nên các bạn đã mắc phải nhiều lỗi đáng tiếc. Dẫn đến việc nhiều bạn đến với trung tâm vào phút cuối cùng để được tư vấn và giúp đỡ trong việc định cự lại Úc nhưng thường thì như vậy đã quá trễ. Một trong những vấn đề thường gặp của các du học sinh tại Úc đó là các bạn thường không thực sự tập trung vào các tiêu chí để xin PR cho đến lúc dùng hết một nửa thời gian của visa 485, và đến lúc đó các bạn mới lật đật chạy đi xin tư vấn. Hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt cho việc xin PR của bạn.

2. Thiếu điểm tiếng Anh

apply visa 485

 

Không hiếm trường hợp các bạn du học sinh đến với trung tâm với một bộ hồ sơ cực đẹp nhưng chỉ thiếu mỗi…tiếng Anh. Lý do chung mà hầu hết các bạn đưa ra là “không có thời gian”, “bận đi làm kiếm tiền” hay “sợ thi không được”. Đặc biệt, các bạn sinh viên không biết ngoài thi IELTS còn có nhiều hình thức thi khác để lấy chứng chỉ tiếng anh, ví dụ: PTE, TOEFL… Hậu quả là các bạn phải đi kiếm sponsorship, và hầu hết cũng thất bại hoặc tệ hơn là bị sponsor từ chối ngay phút cuối cùng. Thậm chí, sponsor của bạn nghĩ việc apply dễ dàng và không hiểu hết được thủ tục hồ sơ nên khi không đủ điều kiện để sponsor thì rất dễ gây ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Do vậy, tốt nhất là bạn phải nắm chắc điểm tiếng Anh trong tay.

3. Không có bằng cấp liên quan

international student expo 2016

Skill assessment là một trong những tiêu chí chính cho điểm PR của Bộ Di Trú nhưng nhiều bạn lại không có bằng cấp liên quan. Mặc dù có rất nhiều kinh nghiệm làm việc, đi làm nhiều nơi nhưng các bạn không biết được tiêu chí ngành liên quan đến bằng cấp của mình. Các bạn có biết là có thể sử dụng RPL (Recognition of Prior Learning) để chuyển các kinh nghiệm làm việc sang bằng cấp của Úc mà không cần học lại từ đầu và tiết kiệm rất nhiều tiền học.

Xin định cư là một quyết định không hề dễ dàng và con đường để xin PR cũng lắm chông gai, do vậy, để mọi việc trở nên thuận lợi nhất có thể, bạn cần có sự chuẩn bị, nghiên cứu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để trang bị đầy đủ kiến thức và bước đầu vừng chắc.

Bạn sẽ có cơ hội được tư vấn từ đại diện Di Trú với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư tay nghề, bảo lãnh làm việc cho du học sinh – Mr. Andreas Martano trong event International Student Expo 2016 (9/9/2016). Đặc biệt các bạn sẽ cơ hội trò chuyện với chị Dương Minh Anh là một trong những sinh viên của PSC xin PR thành công trong lĩnh vực Accounting gần đây và hiện tại chị đang làm việc tại ngân hàng ANZ. Chị sẽ chia sẻ bí quyết thu thập điểm cộng, cách xin apply EOI và apply PR trong event của PSC lần này. Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xin PR, hãy dành 30 phút vào ngày thứ 6 (9/9/2016) bạn sẽ được tư vấn trực tiếp về vấn đề của bạn.

Thông tin event:

PSC Education and Immigration – International Student Expo 2016

Radisson Hotel and Suites Sydney, 72 Liverpool Street, Sydney, Australia

Thời gian: 12pm – 5pm 9/9/2016

*Event page: https://www.facebook.com/events/510730942449793/

*RSVP Form: https://goo.gl/forms/jFrDsFcfAUaeM9zI2

Và bạn đã có trong tay các phần quà sau:

  • 1 cặp vé xem phim cho các bạn đi theo nhóm 2 người trở lên
  • Cơ hội trúng HP Laptop
  • Vouchers trị giá $100 AUD cho các bạn may mắn tham gia event.
  • Miễn phí phí dịch vụ TR 485 * cho 3 bạn may mắn, trị giá lên tới $ 1100/sinh viên

*apply for last year students

* valid in 6 months

 

International student expo 2016

Ozduhoc – Nguồn: Education Services

Bài viết liên quan