4 lý do tạm hoãn giấc mơ du học Úc của bạn

Trong Học tập | 1 năm trước | 0

Con số visa mà Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới của Australia DIBP trong 1 năm là khoảng 11.000. Nếu có ít nhất 1 trong 4 nguyên nhân dưới đây, bạn sẽ phải tạm hoãn giấc mơ du học Úc cho đến khi chuẩn bị sẵn sàng.

1.Không chuẩn bị kế hoạch học tập phù hợp

Kế hoạch học tập là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho lộ trình xin visa. Nếu bạn vẫn còn mù mờ về kiến thức hiện tại của bản thân hay chưa nắm rõ được trường học, ngành học sau này bạn sẽ theo đuổi thì bước đầu tiên này sẽ trở thành bước cuối cùng tiến đến việc bị từ chối visa. Vì vậy, nếu chưa thể xây dựng một lộ trình học tập phù hợp, bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học. Điều bạn cần làm bây giờ chỉ là cung cấp thông tin về quá trình học tập trước đây và hiện nay, đam mê, sở thích và thế mạnh của bạn,… Bạn sẽ được tư vấn và xem xét điều đó có phù hợp với mình không.

2.Hồ sơ và quy trình làm visa không đạt yêu cầu

[Sau ngày 1/7, luật visa thay đổi trở nên phức tạp và khó khăn hơn trong xét duyệt]

[Sau ngày 1/7, luật visa thay đổi trở nên phức tạp và khó khăn hơn trong xét duyệt]

Thiếu thư mời từ các trường đại học hay chưa đáp ứng các yêu cầu về điểm GPA, trình độ tiếng Anh, điều kiện tài chính hoặc sức khỏe… là những vấn đề dễ gặp phải với những bạn lần đầu tự làm visa du học Úc. Visa của bạn cũng sẽ bị từ chối nếu bạn có ý định làm giả các giấy tờ cá nhân hoặc gian lận các chỉ tiêu như điểm GPA, IELTS…, lịch sử gia đình hoặc thân nhân có hoạt động không tốt, có tiền án tiền sự… Điều bạn cần làm là tìm hiểu các loại visa, thời hạn bao lâu hay những thay đổi cập nhật hàng năm trong luật visa du học Úc và đặc biệt là cần thành thật với hồ sơ của chính mình.

3.  Hồ sơ tài chính không đủ đảm bảo để du học

Nếu bạn muốn du học Úc tự túc thì đảm bảo điều kiện tài chính là việc bắt buộc. Nếu bạn cho rằng sử dụng bảo lãnh của người thân bên Úc hoặc vạch ra dự định làm thêm sẽ giúp bạn ghi điểm trong hồ sơ thì có thể bạn nên nghĩ lại. Vì bảo lãnh của người thân rất rủi ro trong xin visa. Vì thông thường các quốc gia muốn bạn sử dụng đồng tiền của nước mình thay vì sử dụng nguồn tài chính của nước đó để tham gia học. Chưa kể đến người bảo lãnh có thể gặp các vấn đề về thuế, thu nhập, nợ chưa thanh toán… thì đây sẽ là điểm trừ trong hồ sơ của bạn.

4. Trả lời phỏng vấn không tốt

picture1

[Tuy không quá khó nhưng sinh viên cần tự tin trong cuộc phòng vấn du học]

Một trong những vòng khá khó nhằn khi xin visa du học Úc là vòng phỏng vấn. Hầu hết hiện nay các hồ sơ sẽ đều được phỏng vấn qua điện thoại. Các thông tin bạn cần tìm hiểu để vượt qua cửa ải này một cách trót lọt là thông tin chi tiết về khóa học, kế hoạch học tập, dự định trong tương lai… Những câu hỏi liên quan khác về mục đích học tập, tiểu sự học tập và làm việc, chi tiêu, cuộc sống… cũng là những câu hỏi thường được Đại Sứ Quán đặt ra để kết luận bạn có thực sự phù hợp với việc học tập tại Úc hay không.

Việc chuẩn bị thật cẩn thận và tỉ mỉ cho quá trình xin visa là điều vô cùng quan trọng nếu bạn vẫn luôn nuôi giấc mơ du học Úc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và không phải trì hoãn ước mơ của mình thêm một thời gian nào nữa.

Đừng quên like Facebook của Oz để biết thêm thông tin khác nữa nhé:

Bài viết liên quan