8 món đồ nhất thiết phải mang theo khi đi du lịch

Trong Đời sống | 4 năm trước | 0

Đi du lịch ngày nay được hiểu theo hai nghĩa: du lịch theo kiểu nghỉ dưỡng và du lịch bụi. Dù đi du lịch kiểu nào, bạn luôn nên mang theo 8 món đồ sau, nhất là trong các chuyến đi dài ngày đến nhưng nơi lạ lẫm!

1. Giấy tờ tùy thân:

Dù là đi du lịch trong nước hay nước ngoài thì bao giờ bạn cũng phải mang theo giấy tờ tùy thân. Nếu là du lịch nước ngoài thì phải chuẩn bị hộ chiếu, giấy chứng minh, kiểm tra vé máy bay và các giấy tờ đặt chỗ khách sạn hoặc các dịch vụ khác. Trong trường hợp có trẻ em đi kèm thì phải mang theo giấy khai sinh cho bé. Giấy tờ tuỳ thân trong những trường hợp đặc biệt, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi bạn đang ở nước ngoài.

 

New U.S. Passport Book and Tablet

Passport được xem là vật bất ly thân khi ở nước ngoài

 Còn du lịch trong nước thì bạn cũng phải mang theo giấy CMND/ bằng lái xe, vé tàu xe, các giấy tờ đặt chỗ và dịch vụ khác để làm thủ tục đăng ký khách sạn.

2. Tiền, thẻ, ATM:

Tiền là thứ không thể thiếu trong chuyến du lịch của bạn. Nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị thật kỹ. Nếu đi du lịch nước ngoài chắc chắn bạn sẽ phải đổi tiền của nước đó trước ngày lên đường.

6.17 2W 2

Luôn mang theo thẻ ATM

Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ cho chuyến đi nhưng không ai có thể biết bạn sẽ gặp những trục trặc gì trong hành trình. Vì vậy, hãy nhớ mang theo thẻ ATM để đề phòng trường hợp hết tiền còn có thể gọi cấp cứu cho người thân nhờ hỗ trợ.

3. Đồ dùng cá nhân:

 

6.17 2W 3

Bàn chải và kem đánh răng trong hộp nhỏ gọn

Nếu có thể hãy mang những đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, dầu thơm… trong chuyến hành trình của mình. Nếu không thì hãy cố gắng mang theo bàn chải đánh răng và kem đánh răng của bạn. Một tuýp kem đánh răng nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích sẽ tiện lợi hơn trong việc di chuyển, đi lại.

4. Túi thuốc men, dụng cụ y tế:

 

6.17 2W 4

Túi y tế cá nhân sẽ giúp bạn xử lý nhanh khi bị thương

 Một túi y tế cá nhân gồm thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc say tàu xe, máy bay… sẽ không bao giờ thừa. Trong những trường hợp bị cảm hay tai nạn bất ngờ, đêm hôm hay những chỗ xa lạ mà bạn vẫn có thể tự sơ cứu cho mình trước được.

5. Giày dép đế mềm

Tuỳ vào nơi bạn đến mà bạn chuẩn bị những đôi giày và dép cho phù hơp. Nhưng trong trường hợp nào bạn cũng nên mang theo một đôi dép đế mềm.

 

6.17 2W 5

Giày đế mềm vừa lịch sự vừa thoải mái

 Bạn nên chuẩn bị giày thể thao mềm dễ đi lại, leo trèo ở vùng núi. Còn nếu đi biển thì bạn nên chuẩn bị thêm một đôi dép, tiện cho việc đi dạo trên biển.

6. Khăn giấy, khăn tay, khăn tắm:

 

6.17 2W 6

Nên mang theo khăn mặt và khăn tắm

Khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị khăn giấy ướt để tiện cho việc lau tay khi di chuyển trên xe hoặc khi ăn uống. Ngoài ra thì khăn mặt và khăn tắm cũng là thứ không thể thiếu trong chuyến hành trình của bạn. Mặc dù khách sạn hay nhà nghỉ nào cũng có sẵn khăn mặt và khăn tắm, nhưng để vệ sinh thì bạn nên mang theo nếu có thể.

7. Gel rửa tay khô:

 

6.17 2W 7

Gel rửa tay khô tiện lợi với nơi không có sẵn nguồn nước

 

khi đi trên xe hoặc đến những nơi không có sẵn nước để rửa, thì gel rửa tay diệt khuẩn là một giải pháp cực kỳ tiện dụng. Bạn và những người đi cùng không cần phải rửa lại bằng nước mà vẫn đảm bảo diệt khuẩn, khử mùi cho đôi tay, rất thích hợp cho việc di chuyển và dã ngoại.

8. Máy ảnh, đồ sạc và pin dự phòng

Máy ảnh là  vật  không thể thiếu để bạn ghi lại những khoảnh khắc và những cảnh đẹp trong chuyến du lịch, để sau này bạn còn có thể “khoe” với mọi người và lưu giữ kỷ niệm cho gia đình.

 

6.17 2W 8

Sạc đa năng tiện lợi khi mang đi xa

Nhớ mang theo sạc pin và một cặp pin dự phòng để những lúc hết pin mà còn có quá nhiều cảnh đẹp thì bạn sẽ tiếc lắm đấy.

Trang Chi/Oz Du học

Bài viết liên quan