CƠ HỘI VIỆC LÀM KHỞI SẮC CÙNG KINH TẾ ÚC NĂM 2014

Trong Việc làm | 4 năm trước | 0

Trong quý 1 năm 2014, nền kinh tế Úc bắt đầu đã có sự khởi sắc. Kinh tế của quốc gia này đã tăng 1.1% – đây là mức tăng cao nhất trong 7 quý vừa qua. Hai ngành đóng góp chính vào nền kinh tế là khai thác khoáng sản và dịch vụ tại chính. Ngoài ra, xuất khẩu đã tăng 4.8% trong khi nhập khẩu giảm 1.4%. Có thể thấy, nền kinh tế Úc đang có những biến chuyển tích cực trong năm nay.

201456_Australia2

Hơn thế nữa, trong bản phân tích tín nhiệm mới nhất về Úc, Moody’s dự báo nền kinh tế Úc sẽ tăng trưởng trong khoảng 2,6%-3% mỗi năm trong vòng 5 năm tới

Một điều đáng nói, năng suất của 16 trong số 20 ngành kinh tế của Australia đạt cao hơn mức trung bình của thế giới, trong đó 8 ngành như giáo dục, sức khỏe, du lịch … có năng suất cao hơn 20% so năng suất trung bình toàn cầu của từng ngành và ba ngành khai khoáng, dầu mỏ và sản xuất, kinh doanh nông nghiệp cao hơn tới trên 40%.

Australia là quốc gia có đóng góp lớn cho những ngành này của thế giới và những ngành này được xác định là những cấu thành quan trọng cho sự phát triển kinh tế của Australia trong hai thập kỷ tới. Vì thế, những bạn nào đang có đang có dự định theo học tại các ngành này ở Úc, thì những tín hiệu khả quan này mang đến cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

1386931104-hoc-va-thuc-tap-huong-luong-cao-tai-uc--2-

Thị trường việc làm ở Úc- Cầu tăng: IDP Việt Nam dẫn báo cáo mới nhất của Công ty Nhân sự Manpower cho thấy ở các doanh nghiệp tại Úc, có nhiều tín hiệu lạc quan dành cho người tìm việc trong quý I/ 2014 với mức tăng khoảng 20% nhu cầu trong thị trường việc làm của nước này. So với các năm trước, 2014 được dự báo là năm bước ngoặt đối với sự phát triển về nhu cầu nhân sự. Như vậy, theo thông tin trên, có thể nói cơ hội việc làm của Úc ngày càng mở rộng đối với sinh viên quốc tế kể từ năm 2014.

tim-hieu-87fee

 

Oz Du Hoc tổng hợp

Bài viết liên quan