3 điều con gái cần chuẩn bị trước khi đi du học ở Úc

Trong Chia sẻ | 2 năm trước | 0

2:38:25. 17/2/2016

Du học Sydney: Những lưu ý đặc biệt cho đồ dùng cá nhân, giấy tờ, tinh thần là những điều mà con gái nhất định cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi đi du học Úc.

Picture1

Thời gian nhập học nơi xứ người đang cận kề, bên cạnh cảm giác háo hức khi chuẩn bị đến với một môi trường mới, bạn còn cảm thấy vô cùng lo lắng và hoang mang?  Từ khâu chuẩn bị đồ dùng đến các loại giấy tờ tùy thân kèm theo làm cho bạn “bối rối”. Nhất là các bạn nữ thì điều này càng xảy ra thường xuyên hơn nữa. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có một hành trang hoàn hảo cho chuyến đi tự lập xa nhà.

1. Giấy tờ quan trọng

Picture2

Hộ chiếu (bản gốc + photo công chứng), vé máy bay, thị thực nhập cảnh (visa). Các loại bằng cấp giấy tờ liên quan đến quá trình học trước đây, thư mời nhập học (bản gốc + công chứng). Nhất định phải kiểm tra điều này đầu tiên, vì nếu quên thì bạn cũng sẽ tạm thời chào tạm biệt cuộc sống mới du học ở Úc và không cần nghĩ đến các điều còn lại dưới đây.

 

2. Vật dụng cá nhân:

Picture3

  • Quần áo: Lời khuyên là không nên chuẩn bị nhiều. Thời tiết ở Úc không quá lạnh nhưng lại thay đổi rất nhanh, hôm nay có thể nắng rất to nhưng ngày mai có thể trở gió. Hơn nữa, ở trường thường bật điều hòa ở nhiệt độ khá thấp nên những chiếc áo khoác mỏng thực sự rất cần thiết mỗi ngày. Vì vậy, nên chuẩn bị cho mình vài chiếc áo khoác mỏng đùng đa năng cho tất cả các mùa. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình bộ đồ công sở trong trường hợp bạn phải đến những nơi yêu cầu trang phục lịch sự.
  • Ổ cắm điện: Ở Úc thường dùng là loại ba chấu dẹt, 1 chấu thẳng, 2 chấu xiên nên nếu bạn mang đồ điện tử từ nhà, nhớ sắm thêm đầu cắm hoặc bộ chuyển đổi sẽ rất tiện mà lại tiết kiệm tiền, vì mấy đồ đó ở Úc bán rất đắt.
  • Một cục sạc di động để tránh trường hợp không thể liên lạc với người thân vì bay đường dài điện thoại hết pin.
  • Ô (dù) đi mưa vì mua ô bên này đắt mà lại không bền lắm.
  • Tiền: Chuẩn bị trước một chút tiền để chi tiêu cho ít nhất 2 tuần đầu mới sang để trang trải những ngày đầu. Tiền nên chia nhỏ ra và để ít nhất 3 nơi, tránh chỉ để một chỗ. Vì sẽ dễ bảo quản và nếu có rơi chỗ này thì còn có chỗ khác để dùng. Còn nếu cất tiền duy nhất một chỗ, chẳng may làm mất thì thật khó có thể tưởng tượng.

 

 3. Tâm lý – tư tưởng

  •  Tạo tính tự lập, tự giác: Sống xa nhà nên bạn sẽ phải tự lo tất cả mọi thứ cho cuộc sống của mình như đi chợ, giặt quần áo… Chính vì vậy mà việc tạo cho mình sự tự giác là rất quan trọng. Sẽ có nhiều khó khăn và bạn cần phải tự vượt qua. Thêm vào đó, bạn cần vượt qua nỗi nhớ nhà trong những ngày đầu ở nơi xa lạ.
  •  Học cách chi tiêu: Việc tự nhiên được bố mẹ chuyển cho một khoản tiền lớn sẽ khiến các bạn chi tiêu quá đà. Vì vậy bạn phải học cách điều chỉnh chi tiêu hợp lý.

Hi vọng bài viết trên sẽ như là một check list hiệu quả giúp các bạn gái có một hành trang du học úc đầy đủ cho cuộc sống mới tại Úc. Chúc các bạn du hoc o Uc gặt hái được nhiều thành công!

ErinNguyen

Từ khóa: du học ở úc, du hoc o Uc, hành trang du học úc, du học tiết kiệm, visa úc …

 

 

Bài viết liên quan