Đại diện 50 trường hàng đầu ở Úc sẽ đến Việt Nam

Trong Chọn trường / ngành | 3 năm trước | 0

Đại diện của 50 trường phổ thông, cao đẳng và Đại học hàng đầu Australia sẽ đến Việt Nam để tham gia Ngày hội Thông tin Giáo dục Australia tổ chức từ ngày 6/11 – 9/11 tại ba thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Trong những năm gần đây, Australia tiếp tục là điểm đến được lựa chọn của sinh viên Việt Nam khi tìm kiếm các cơ hội du học ở nước ngoài.

Giải thích điều này, Ngài Đại sứ Australia tại Việt Nam, Hugh Borrowman, nói: “Tôi nghĩ rằng điều mà các sinh viên Việt Nam cảm thấy thu hút đó là nền giáo dục Australia tập trung vào nhu cầu của các nhà tuyển dụng, đào tạo có chất lượng và cung cấp những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp sau này.”

Giáo dục được coi là sự kết nối lâu dài trong quan hệ giữa Australia và Việt Nam (Ảnh minh họa)

Giáo dục được coi là sự kết nối lâu dài trong quan hệ giữa Australia và Việt Nam (Ảnh minh họa)

Trong Ngày hội Thông tin Giáo dục Australia lần thứ 11 này, khách tham dự có cơ hội thảo luận trực tiếp với đại diện các trường để có được thông tin toàn diện và thực tiễn về việc sống và học tập tại Australia. Hiện Australia đang cung cấp các ngành học đa dạng với hơn 24.000 khóa học được kiểm định dành cho sinh viên quốc tế.

Nhân dịp này, sẽ có các hội thảo về visa du học và học bổng của Chính phủ Australia và các cựu sinh viên Việt Nam du học tại Australia cũng sẽ chia sẻ những câu chuyện về thành công của họ. Ngoài ra cũng sẽ có một buổi trình diễn về kỹ năng nghề tại triển lãm nhằm ghi nhận chương trình phát triển và cải cách cách giáo dục của Chính phủ Việt Nam.

Đây là năm đầu tiên Ngày hội Thông tin Giáo dục Australia được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Ngoài việc gặp gỡ với phụ huynh và học sinh, 23 trường phổ thông, cao đẳng và đại học còn tham dự một chương trình hội thảo với các công ty tư vấn du học để cập nhật thông tin nhằm hỗ trợ sinh viên và phụ huynh tại Đà Nẵng về tương lai học tập của con em mình.

Theo Dantri

Bài viết liên quan