Danh sách nghề nghiệp được định cư 2016 – áp dụng cho Lãnh thổ Thủ đô Úc (Australian Capital Territory)

Trong Chia sẻ | 2 năm trước | 0

15:29:20, 26/2/2016

Vào ngày 23/2/2016 vừa qua, Lãnh thổ Thủ đô Úc (Australian Capital Territory) chính thức công bố danh sách nghề nghiệp được chính phủ bảo lãnh năm 2016. Bất ngờ là có vài ngành nghề trước đây đã bị loại bỏ khỏi danh sách được nhận lại và các ngành nghề liên quan tới thương mại và IT đa số bị bỏ ra.

australia-2-600x348

Danh sách mới cho thấy các ngành nghề mới lọt vào đáng chú ý liên quan tới Báo chí nhiều như nhà báo (journalist), chuyên gia quan hệ công chúng (public relations professionals), người quản lí quảng cáo (advertising manager). Ngoài ra, đầu bếp (chefs), y tá (nurse), quản lý nhà hàng (cafe and restaurant managers), chuyên viên bất động sản (real estate agents) cũng vẫn được ưu tiên.

 

Kiểm tra các nghề nghiệp định cư ở đây: http://www.canberrayourfuture.com.au/workspace/uploads/documents/act-occupation-list-feb-16.pdf

 

Mặc dù thế, các ngành nghề trong danh sách không hoàn toàn chắc chắn rằng bạn sẽ có công việc sau khi tốt nghiệp tại Úc. Nhưng đây là một thông báo khuyến khích nhiều bạn để ý hơn đến vùng Lãnh thổ thủ đô (ACT) và đến đây tìm kiếm việc làm. Lưu ý là các nhà tuyển dụng Úc luôn ưu tiên đến trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc và các kĩ năng mềm.

 

Con đường ở lại Úc không dễ nhưng cũng không quá khó nếu bạn nắm được cơ hội. Cập nhật thường xuyên tin tức và thông báo của Chính phủ Úc về vấn đề định cư để giúp bạn có những dự định tốt nhất.

HChi Tran

Bài viết liên quan