Điều kiện du học Úc – 5 điều kiện cần lưu ý khi du học

Trong Học tập | 2 năm trước | 0

8:47:20 , 16/2/2016

Du học Úc – Thông thường, du học sinh được cấp thị thực nhập cảnh Úc nhiều lần trong thời gian học tập. Thị thực này cho phép du học sinh có thể ra khỏi nước Úc và trở lại nhiều lần trong thời gian thị thực du học còn hiệu lực. Các thành viên trực hệ trong gia đình (vợ/chồng và con dưới 18 tuổi còn sống phụ thuộc và chưa kết hôn) có thể cùng đi với bạn sang Úc và sẽ được duyệt xét theo hạng thị thực giống như bạn.

Picture1

 

Điều kiện du học Úc – Dieu kien du hoc Uc

Hầu như du học sinh không phải đi phỏng vấn để xin visa Úc, mà sẽ được xét cấp visa du học dựa trên hồ sơ đầy đủ hợp lệ, dựa trên các điều kiện sau:

 

1. Trình độ ngoại ngữ

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác nhau. Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa.

Tip: Tìm hiểu trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) và đòi hỏi của trường để đảm bảo phù hợp với cả hai yêu cầu.

 

2. Kết quả học tập

Các yêu cầu học thuật (kể cả tiếng Anh) cũng sẽ có sự khác biệt với từng ngành học và chương trình học. Việc bạn cần làm là đọc kỹ thông tin trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hướng dẫn kỹ hơn. Một số yêu cầu học thuật phổ biến gồm có:

  • Trường Phổ Thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.
  • Giáo dục và đào tạo nghề – Thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính
  • Đại học – Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
  • Sau đại học – Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Tip: Nếu không đạt yêu cầu đầu vào bậc Đại học, bạn có thể học một khóa Dự Bị Đại Học thường xéo dài trong một năm để chuẩn bị trước các kiến thức chung và củng cố tiếng Anh cho khóa học.

 

3. Tài chính

Đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của từng loại visa du học, theo đó có thể gồm một hoặc nhiều giấy tờ sau của người bảo lãnh:

  • Sổ tiết kiệm
  • Nguồn thu nhập
  • Chủ quyền bất động sản
  • Hợp đồng tín dụng du học (vay thế chấp ngân hàng)
  • Người bảo lãnh có thể đang lưu trú tại bất kỳ quốc gia nào, không cần có quan hệ với học sinh, tuy nhiên trong một số trường hợp, viên chức lãnh sự có thể yêu cầu cho biết mối quan hệ và lý do người bảo lãnh đồng ý tài trợ cho học sinh mặc dù không có quan hệ họ hàng.

Tùy theo quy định của từng loại visa du học, mà học sinh được yêu cầu phải đóng học phí trước hoặc sau khi được cấp visa (nếu đi diện học bổng phải có xác nhận cấp học bổng).

 

4. Các yêu cầu visa

Tùy thuộc vào khóa học sẽ có những loại visa tương ứng. Thường thì bạn sẽ cần chuẩn bị các yêu cầu sau:

  • Thư xác nhận đăng ký khóa học
  • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
  • Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc
  • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp
  • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Tip: Một số nguồn thông tin hữu ích khác là trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC). Ở đây, bạn có thể vào mục Thanh Công Cụ Hướng Dẫn về Visa để tìm hiểu về loại visa tương thích với hồ sơ của bạn.

 

5. Bảo Hiểm Sức Khỏe tại Úc

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học ở Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Bạn cũng nên lưu ý rằng visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Australia. Đây cũng có thể được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du hoc Uc.

Học sinh phải mua bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho sinh viên quốc tế tại Úc, mua bảo hiểm y tế cho người phụ thuộc (dependant) và người giám hộ (guardian) nếu có.

Theo Studyinaustralia

ErinNguyen (Sưu tầm)

Từ khóa: dieu kien du hoc Uc, chi phi du hoc uc, du hoc sydney, điều kiện du học Úc, đại học sydney úc …

Bài viết liên quan