Độc đáo những món ăn ở Úc

Trong Ăn uống | 4 năm trước | 0

Bánh Lamington

1-23

Lamington là loại bánh rất phổ biến trong các cửa hàng bánh, quán cafe tại Úc. Từ năm 2006, ngày 21/7 hằng năm đã được chọn làm ngày Lamington toàn quốc (National Lamington Day).

Thịt Kanguru

kanguru

Kanguru là một loại động vật đặc biệt chỉ có ở nước Úc. Kanguru giờ đây đã trở nên quen thuộc với tất cả những người sành ăn không chỉ giàu đạm, sắt, chứa nhiều vitamin B12 và tỉ lệ chất béo mà còn có thể chế biến với thực đơn đa dạng từ món luộc, xào, bít tết, nấu canh, hầm, cà ri, thịt viên, chế biến xúc xích, làm bánh hamburger. Nhưng ngon nhất vẫn là món nướng, thịt Kanguru được ướp bằng loại gia vị đặc biệt chuyên dùng, được tinh chế từ những loại cây cỏ của Úc, xiên que nướng trên bếp than.

Bush Tucker

2-25

Người dân Úc coi món ăn bản địa truyền thống của mình là “Bush Tucker”. Đây là một món ăn hết sức đặc biệt có nguồn gốc từ các món ăn nguyên thủy của thổ dân xưa. Bush Tucker được làm từ nguyên liệu à những cây cỏ thực vật hoang dại cùng những loại động vật săn bắt được kể cả sâu, nhộng… Thường thường những món ăn này phải do đầu bếp bản xứ chế biến và người ăn phải có một khẩu vị phóng khoán mới thưởng thức được. Không phải ai cũng sẽ cảm nhận được món ăn này nhưng không thể phủ nhận được rằng nó hết sức ấn tượng, hấp dẫn và là một món ăn tuyệt hảo.
BBQ

1132744346_1368703687

BBQ Những người đã từng đến đất nước Úc đều không thể quên được những món ăn như BBQ với những miếng thịt nướng thơm giòn được nướng trong khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng, trong lành. Thưởng thức BBQ là một thú thư giãn của người Úc – cùng với bạn bè, gia đình người ta nướng thịt ngoài vườn hoặc công viên. Khắp nơi trong các công viên đều có chổ ngồi và chổ để nướng thịt, thậm chí có nơi còn gắn cả lò nướng bằng gas. Những địa điểm này thường được chăm sóc và giữ sạch sẽ, ngay cả củi để đốt cũng không thiếu, còn thịt ướp sẵn thì luôn có ở các cửa hàng và siêu thị.

Thịt bò Tasmania nướng

Tasmania-nuong

Một món ăn nổi tiếng mang đậm hương vị Úc thơm ngon mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được thưởng thức lần nữa, đó là món bò Tasmania nướng. Món ăn có vị ngọt đậm đà của thịt bò Úc, mùi thơm của thịt tôm, vị béo ngậy của pho mát, sữa tươi và dậy mùi thơm của nấm rừng.

Huyen Huynh/ Oz Du Hoc

Bài viết liên quan