Đón mùa lễ hội sôi động và ngọt ngào của thế giới trong tháng 2

Trong Du lịch | 3 năm trước | 0

Hòa mình vào mùa lễ hội, sôi động cùng những điệu nhảy dân tộc. Không gì có thể thu hút du khách hơn bằng cách để chính họ tận hưởng những giây phút “đầy lửa” từ những lễ hội đặc trưng của đất nước mình. Đó có thể là những điệu nhảy, những cuộc đua đặc sắc hoặc cũng có thể là cuộc thi ẩm thực vùng miền. Tất cả những điều đó, nếu được tận mắt nhìn thấy, được trải nghiệm bằng mọi giác quan, ắt hẳn bạn sẽ ghi điểm với du khách đặt chân đến đất nước bạn đấy. Cùng dạo quanh một vòng xem thử tháng thứ 2 của năm mới sẽ diễn ra những lễ hội sôi động nào nhé!
1. Trung Quốc: Spring Festival

Lễ hội chào đón mùa xuân của Trung Quốc được diễn ra ở: Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông từ ngày 19 tháng 1 đến 20 tháng 2. Vào những ngày này, bạn sẽ được trông thấy những thành phố rực rỡ đủ màu sắc với những câu đối xuân được dán trước cửa. Toàn thành phố đó là sự bùng nổ ánh sáng với các loại đèn trang trí khác nhau.
Ở Bắc Kinh, tại đền Bạch Vân, đền Lama tổ chức các hội chợ chùa. Ngoài ra, ban đêm âm thanh pháo hoa trong thành phố liên tục vang lên làm cho người xem hết sức thích thú với bầu trời rực rỡ đầy pháo sáng.

Ở Thượng Hải, đó là màn trình diễn pháo hoa lúc giao thừa để chào đón năm mới và xua đuổi những linh hồn xấu.
Ở Hồng Kông, tổ chức một cuộc diễu hành vào ngày đầu tiên của năm mới, một tràn pháo hoa vào đêm thứ hai của năm mới. Và đến ngày thứ ba đó thì diễn ra cuộc đua ngựa lớn nhất của năm được tổ chức tại Sha Tin
2. Lễ hội mùa đông ở Quebec, Canada

Ai từng một lần ghé thăm Quebec vào đúng lễ hội mùa đông sẽ không thể nào quên cái cảm giác được thỏa sức đắm mình trong cái giá lạnh của thiên nhiên và không cần phải thu mình trong chăn ấm hay những chiếc áo khoác dày cộp, bởi không khí của lễ hội đã làm bạn luôn cảm thấy ấm áp.

Lễ hội được tổ chức vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm và kéo dài trong 17 ngày. Trong suốt lễ hội, người Tuyết sẽ xuất hiện khắp nơi với rất nhiều hoạt động vui nhộn. Ở lối vào lễ hội, phía sau những cây thông tuyết là cung điện tuyết diệu kỳ. Đây là công trình được xây dựng hoàn toàn bằng băng tuyết và được các nhà chạm trổ chuyên nghiệp trang trí mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác.
3. Lễ hội hóa trang Venice ở Italia:

Lễ hội hóa trang (Carnival) Venice được tổ chức vào khoảng trung tuần tháng 2 hàng năm, bắt đầu vào ngày thứ tư đầu tiên của Mùa Chay, kết thúc vào ngày Thứ ba  sau đó 2 tuần. Đây là một dịp để mọi người vui chơi, hòa nhạc, khiêu vũ và cũng là dịp để ôn lại và ca ngợi lịch sử hình thành và cai trị một đất nước yên bình, phồn vinh, một xã hội công bằng, ổn định cũng như khích lệ tinh thần yêu nước của mỗi người dân.

Mặt nạ là nét đặc trưng nhất của lễ hội hóa trang Venice. Những nghệ nhân làm mặt nạ cũng có vị trí riêng được tôn trọng trong xã hội, với những phường hội và luật lệ riêng của họ. Mặt nạ hóa trang thường được làm bằng da hoặc bằng giấy bồi theo kỹ thuật truyền thống. Ngày nay, mặt nạ còn được làm từ thạch cao, vàng lá và luôn được vẽ tay, thêm các chi tiết trang trí bằng lông chim, đá quí. Lavra là loại mặt nạ phổ biến và đặc trưng nhất của Venice, làm bằng sáp và thạch cao trắng như hình hồn ma, họa tiết đơn giản, nhưng có các chi tiết trang trí trên mũ cầu kỳ.
4. Lễ hội Carnival Oruro tại Bolivia:

Carnival Oruro bao gồm chuỗi các lễ hội âm nhạc và lễ hội đường phố thu hút sự quan tâm của người dân và du khách khắp nơi trên thế giới. Được tổ chức vào cuối tháng 2 và trùng với lễ tôn vinh “Đức trinh nữ của hầm mỏ” (Socavon Virgin), vị thánh bảo hộ cho thành phố. Hơn 6000 nhạc công trong trang phục đỏ, vàng, xanh lá cây, 3 màu trên lá quốc kỳ Bolivia và 30.000 vũ công trong trang phục hóa trang lộng lẫy là thành viên các đoàn nhạc truyền thống nổi tiếng nhất tại Bolivia và hàng nghìn người dân và du khách đã cùng tham gia đoàn rước kiệu qua các đường phố trong lễ hội Oruro, lễ hội lớn nhất, lộng lấy nhất của Bolivia.

Các nghệ sĩ tham gia lễ hội, đến từ những đoàn ca múa và nhóm nhạc dân gian nổi tiếng nhất đất nước như: Kjarkas, Collamarca. Đối với nhiều nghệ sĩ, được tham gia trong liên hoan các ban nhạc hàng năm này là một niềm tự hào. Các nhạc công chơi các bản nhạc ca ngợi đất nước cùng một lúc và mang đến những giai điệu tuyệt vời.

Bài viết liên quan