Du học sinh tham gia giải chạy tình nguyện ủng hộ trẻ em nghèo

Trong Events | 4 năm trước | 0

Lần đầu tiên được tổ chức, giải chạy Connecting VietYouth là nơi quy tụ của du học sinh Việt Nam tại nước ngoài cũng như các bạn SV trong nước. Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc thi sẽ được gửi tới chương trình quyên góp ủng hộ các trẻ em nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc để chuẩn bị cho năm học mới.

Theo thông tin từ BTC, Giải chạy tình nguyện “Kết nối tuổi trẻ Việt – Connecting VietYouth” là hoạt động gây quỹ từ thiện lần đâu tiên được khởi xướng và đồng tổ chức bởi Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh (SVUK) và Cộng đồng Kiến tạo Địa cầu (Global Shapers Community – Hanoi Hub) với sự hỗ trợ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và sự tham gia của Hội Sinh viên Việt Nam tại các quốc gia Mỹ, Úc, Thuỵ Sỹ và một số Hội Sinh Viên tại các trường Đại học tại Việt Nam.

 

Các hoạt động của chương trình sẽ được cập nhật trên trang web chính thức của giải chạy: http://vietyouth.vn/ hoặc Facebook: https://www.facebook.com/ConnectingVietYouth

Các hoạt động của chương trình sẽ được cập nhật trên trang web chính thức của giải chạy: http://vietyouth.vn/ hoặc Facebook: https://www.facebook.com/ConnectingVietYouth

Dự án thiện nguyện “Connecting VietYouth” tại huyện Mù Cang Chải – tỉnh Yên Bái:

Đây là một chiến dịch thiện nguyện để hỗ trợ các em học sinh tiểu học đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 trường ở huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái là Mồ Dề – Chống Màng Mủ và Lao Chải – Nậm Khắt. Chiến dịch sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận từ giải chạy “Connecting VietYouth 2014” để trang bị và hỗ trợ các điều kiện cơ sở vật chất của các trường và điều kiện học tập cho các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn.

Qua Giải chạy Connecting VietYouth 2014, Ban Tổ chức mong muốn phát triển một mô hình phong trào tình nguyện nhằm đưa sức trẻ về xây dựng đất nước trong cộng đồng du học sinh tại Anh nói riêng và các Hội Sinh viên Việt Nam trên toàn thế giới nói chung. Ban Tổ chức mong muốn Giải chạy Connecting VietYouth sẽ trở thành một hoạt động quan trọng đi đầu trong việc xây dựng và phát huy sự năng động của thế hệ trẻ Việt đang học tập và sinh sống ở Việt Nam cũng như là ở nước ngoài.

Giải chạy là một hoạt động bề nổi quan trọng trong năm hoạt động của SVUK và GSC Hanoi Hub 2014, được tổ chức nhằm hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện 2014 của Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên được tổ chức, giải chạy Connecting VietYouth sẽ là nơi quy tụ của du học sinh Việt Nam tại nước ngoài (Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Thụy Sĩ, Singapore,…) cũng như các bạn sinh viên đang học tập trong nước (Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đại học Ngoại giao và đại học RMIT). Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn tham gia làm quen lẫn nhau và cùng chung tay giúp đỡ những trẻ em nghèo khó ở những tỉnh miền núi phía Bắc.

Giải chạy Connecting VietYouth dự kiến sẽ diễn ra vào 8h sáng thứ Bảy ngày 24/8 năm 2014 tại SVD Mỹ Đình với số lượng người tham gia ước tính là 500 người. Xuyên suốt giải chạy sẽ là những hoạt động bên lề vô cùng hấp dẫn như chương trình ca nhạc có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng, tiết mục văn nghệ của du học sinh và hoạt động gửi thiệp tới các chiến sĩ ngoài đảo xa,…

Để chuẩn bị cho giải chạy, BTC đã chuẩn bị mọi công tác an ninh, cứu thương và hỗ trợ những người tham gia giải chạy. Đồng thời, đội ngũ tình nguyện viên cũng sẵn sàng để giúp đỡ tổ chức những hoạt động bên lề một cách thành công.

Giải chạy sẽ là hoạt động phong trào có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng sinh viên Việt Nam du học nói riêng và cộng đồng sinh viên nói chung bởi tính sáng tạo về ý tưởng và sự chuẩn bị chu đáo hệ thống từ Ban tổ chức. Giá trị của giải chạy là tạo nên một sân chơi mới cho thế hệ trẻ, đồng thời góp phần vào việc đẩy mạnh và phát huy phong trào sinh viên Việt Nam nhằm xây dựng và phát triển nước nhà.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi tới chương trình quyên góp ủng hộ các trẻ em nghèo trên các tỉnh miền núi phía Bắc để chuẩn bị cho năm học mới.

Theo Dantri

 

 

Bài viết liên quan