Du học đại học Sydney Úc – 9 Lý Do Bạn Nên Xách Ba Lô Lên ngay

Trong Chia sẻ | 2 năm trước | 0

23:35:50,  15/02/2016

Du học Sydney – Nước Úc với thành phố Sydney không chỉ nổi tiếng an toàn, sạch sẽ và thân thiện. Sau đây là những điều về thành phố này sẽ làm bạn mê mẩn đấy!

Sydney là thành phố lớn nhất và năng động của Úc và là một trung tâm đô thị sôi động và được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Sydney là nơi hội tụ của nhiều con người với nhiều quốc tịch khác nhau và có lối sống độc đáo. Quan trọng hơn đây được coi là thành phố an toàn, xanh và sạch phù hợp với đời sống sinh viên du học ở Úc.

1. Khí hậu ôn đới dễ chịu

Picture1

 

Có bốn mùa tại Sydney. Mùa xuân từ tháng Chín đến tháng Mười Một; mùa hè là từ tháng mười hai-tháng Hai, mùa thu từ tháng Ba đến tháng Năm, mùa đông từ tháng Sáu đến tháng Tám. Nhiệt độ trung bình trong mùa hè từ 17 đến 26 độ và trong mùa đông, từ 8 đến 16 độ. Mùa đông của Sydney thường mát mẻ. Nơi đây không có mùa mưa vì mưa thường trải đều qua các năm.

 

2.Thiên nhiên ngây ngất lòng người

Picture2

Sydney chắc hẳn là thành phố sở hữu nhiều công trình, thắng cảnh đẹp nhất nước Úc cho bạn ngắm nghía, chẳng hạn như Nhà hát Opera Sydney, bãi biển Bondi, The Rocks, cầu cảng Sydney, cảng Sydney, chợ Paddy’s, cảng Darling, the Blue Mountains…

 

3. Hệ thống đào tạo đa dạng với chất lượng thế giới

Nếu như bạn yêu thích sự sôi động của Sydney, thủ phủ của bang New South Wales, và muốn trải nghiệm cuộc sống học tập ở đây thì Sydney có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Trường Đại học Sydney Úc (University of Sydney) và trường Đại học New South Wales (University of New South Wales) – 2 trong số 8 trường đại học danh giá nhất nước Úc (Go8) đều nằm tại Sydney. Ngoài ra còn có các trường đại học nổi tiếng khác như trường Đại học Macquarie (Macquarie University), trường Đại học UTS (University of Technology, Sydney), trường Đại học Wollongong (University of Wollongong)…

 

4. Nền văn hóa muôn màu  

Picture4

Sydney là điển hình cho diện mạo đa văn hóa của nước Úc và đây cũng là “nhà” của những người đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.  Hiện nay, hơn 50% cư dân Sydney hoặc được sinh ra ở nước ngoài hoặc có ít nhất cha hoặc mẹ sinh ra ở nước ngoài. Do đó, Sydney là một trong những nơi bạn có thể trải nghiệm sự đa dạng về ẩm thực, giải trí và phong tục của các nước trên thế giới.

 

5. Thành phố sôi động và thân thiện

Picture5

Bạn có thể đi tham quan bảo tàng, phòng tranh, tản bộ dọc các biển và hải cảng hay bắt một chuyến thuyền ra ngoài khơi xa vào những ngày đẹp trời. Nếu đam mê thể thao, Sydney cũng là thiên đường của các bộ môn lướt sóng, leo núi hấp dẫn. Còn nếu mê shopping, bạn cũng có thể tìm tới các khu chợ địa phương, những con đường shopping danh tiếng, các siêu thị lớn hay các lễ hội mua sắm cao cấp đặc trưng của nơi đây.

 

6. Đời sống tinh thần phong phú  

Picture6

Hàng năm, người dân Sydney tụ họp nhau lại để tổ chức các lễ hội đặc trưng của từng nền văn hóa, chẳng hạn như Tết âm lịch, các lễ hội văn hóa của người Ấn độ, Hy Ljp, Armeni, Brasil, Liban, Ai cập, Nhật Bản, Malaysia, Myanmar, Thailand… Úc cởi mở đối với các nền văn hóa của các nước khác và người Úc thích thú khi tìm hiểu về các nền văn hóa, tôn giáo và phong tục của những người khách đến Úc và những người mới gia nhập “đại gia đình” Kangaroo.

 

7. Việc làm cho sinh viên phong phú

Picture7

Một trong những ưu điểm của du học Úc là bạn sẽ được làm việc tới 40 giờ/mỗi hai tuần (hay 20 giờ/tuần) trong suốt năm học, hoặc làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ. Ưu điểm này giúp bạn học cách quản lý tài chính và sắp xếp thời gian hợp lý ngay khi còn đang đi học.

 

8An toàn và y tế

Úc có một hệ thống y tế hoàn hảo; với hệ thống y tế công cộng do công dân Úc đóng thuế Medicare (một hình thức bảo hiểm y tế) để tài trợ. Nhờ đó dân chúng Úc ai cũng có thể sử dụng hệ thống y tế công cộng như bác sĩ, bệnh viện và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Ngoài những dịch vụ y tế thông thường, giống như các dịch vụ y tế tại hầu hết mọi nơi trên nước Úc, các sơ sở giáo dục còn có những dịch vụ y tế và tư vấn đặc biệt cho sinh viên có điều kiện du học Úc.

 

9. Chi phí hợp lý cho sinh viên Việt Nam

Việc đồng đôla Úc tụt giá nhanh giữa tháng 11/2015 tới đầu 2016 so với đồng đô la Mỹ khiến việc du học Sydney càng trở nên “phải chăng” hơn bao giờ. Nhiều cơ sở đào tạo cũng đã đề ra các chương trình dự bị ngắn hạn, bắt đầu vào cuối tháng 8 và cuối tháng 9 và cho phép sinh viên nhập học chương trình Cử nhân luôn vào kỳ 1 năm tiếp đó. Việc rút ngắn thời gian học đồng nghĩa với việc chi phí học tập cũng sẽ được giảm đi so với các chương trình khác.

 

Bảo Phan (Sưu tầm)

Theo nguồn Internet

 Từ khóa phổ biến: đại học sydney úc, đại học sydney, du học sydney, du học sydney úc, du học sydney tại đại học sydney úc

Bài viết liên quan