Du học Úc năm 2016, nên hay không?

Trong Chia sẻ | 2 năm trước | 0

2:23:02, 17/2/2016

Du hoc Uc – Những năm gần đây cùng với sự phát triển của nền kinh tế và sự hội nhập văn hóa của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới, chưa bao giờ cánh cửa đi du học đang thực sự rộng mở cho các bạn trẻ như lúc này. Tuy nhiên vấn đề muôn thuở luôn làm đau đầu không chỉ các bậc cha mẹ mà còn cả các bạn trẻ khi đi ra nước ngoài học là đích đến du học và ngôi trường mà các bạn sẽ chọn học.

Picture1

 Không thể phủ nhận rằng nước Mỹ vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn. Ngoài ra Anh hay Pháp cũng vẫn thu hút nhiều du học sinh. Tuy nhiên, những năm trở lại đây nước Úc, xứ sở chuột túi, nổi lên như một điểm đến ưa thích nhất của các du học sinh trên toàn thế giới nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Theo thống kê năm 2015, Úc hiện đứng thứ 3 trên thế giới về tỷ lệ du học. Điều làm nước Úc trở nên thực sự nổi bật không chỉ là vì Úc là một đất nước xinh đẹp, yên bình và đa văn hóa; hơn thế nữa nước Úc còn là nơi cung cấp một môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

Dưới đây là một số lý giúp các bạn có dự định đi du học ở Úc sẽ có những cái nhìn thực tế hơn về nước Úc cũng như có ý định lựa chọn nước Úc là đích đến du học của mình trong năm 2016 này.

1. Úc hiện đang là một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, quan trọng hơn nữa là bằng cấp của Úc còn được công nhận trên toàn thế giới.

Picture2

Hiện nay mặc dù chỉ sở hữu 40 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư, nhưng Úc lại là nước có đến 7 trường đại học lọt vào top 100 của thế giới. Một trong những ưu điểm nổi bật của hệ thống giáo dục của Úc đó là sự đa dạng của các cấp học, khóa học để các bạn lựa chọn cho phù hợp với trình độ của mình cũng như để các bạn theo đuổi mục đích học tập của mình bằng nhiều con đường khác nhau.

 Ngoài ra Úc còn là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp duy nhất, chính vì vậy các bạn sẽ có cơ hội để hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình một cách rất nhanh chóng. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sau khi tốt nghiệp tìm kiếm cơ hội làm việc cũng như định cư tại đất nước xinh đẹp này.

2. Úc là một nước có cuộc sống an toàn, thanh bình nhất thế giới, cộng với khí hậu khá ôn hòa và tương đồng với Việt Nam. 

Picture3

Một trong những lo lắng của các bạn lần đầu đi du hoc o Uc đó là khí hậu, cuộc sống và vấn đề văn hóa ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Các bạn có thể yên tâm nhé, vì Úc vốn là một đất nước đa sắc tộc và tôn giáo, chính vì vậy, các bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề phân biệt chủng tộc, tôn giáo hay giai cấp. Mọi người sống hòa bình và tôn trọng lẫn nhau. Đa số người dân Úc sống khá thân thiện và cởi mở, họ sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn.

Úc cũng khá gần Việt Nam, nếu các bạn ở Perth thì chỉ mất khoảng 4 tiếng, còn Sydney thì khoảng 8 tiếng bay. Khí hậu nước Úc cũng khá ôn hòa, mùa đông hầu như không có tuyết, không khí thì trong lành dễ chịu chứ không như Mỹ hay các nước Châu Âu.

3. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, yêu động vật, hay yêu các bãi biển, Úc là lựa chọn hoàn toàn chính xác của bạn.  

Picture4

Đến Úc học tập bạn vừa có cơ hội khám phá những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, vừa tận hưởng những khoảnh khắc bơi lội tuyệt vời ở một trong những bãi biển thiên đường đẹp nhất thế giới. Có thể nói các bãi biển của Úc luôn là nơi thu hút mọi người đến tắm, phơi nắng hay lướt sóng. Bạn có thể bắt gặp hàng ngàn ngàn người nằm phơi nắng trong một ngày hè ở một bãi biển của Úc.

Úc còn là quốc gia của hàng ngàn kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp để các bạn khám phá sau những ngày học tập căng thẳng, như Blue Mountains national park, Wedding Cake Rock, Figure Eight Pools, Jervis Bay ở Sydney bang New South Wales; hay Gold Coast, Great Barrier Reef ở bang Queensland. Còn nếu bạn đến Melbourne học thì có thể khám phá Wilson Promontory national park hay 12 Apostles.

4. Các bạn được phép đi làm trong quá trình học tập

Picture5

Có lẽ đây là lý do quan trọng thứ hai đứng sau chất lượng học tập khiến các bạn du học sinh đặc biệt quan tâm khi lựa chọn Úc để du học. Ở Úc, các bạn được phép làm tối đa 40 giờ trong 2 tuần trong khi học và toàn thời gian khi nghỉ. Đi làm thêm là một trong những điều hiển nhiên của hầu hết các bạn du học sinh khi đến sống và học tập ở Úc. Với việc đi làm thêm, các bạn sẽ có thể trang trải được chi phí sinh hoạt, đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để các bạn tích góp thêm kinh nghiệm làm việc cũng như gia tăng vốn tiếng Anh của mình.

5. Các bạn sẽ được ở lại Úc từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp

Picture7

Không như các quốc gia khác, sau khi kết thúc khóa học ở Úc, các bạn sẽ có cơ hội để được ở lại Úc thêm từ 2 đến 4 năm. Các bạn học chương trình đại học, và thạc sĩ tín chỉ sẽ được ở lại thêm 2 năm, còn với thạc sỹ nghiên cứu là 3 năm và tiến sỹ là 4 năm. Nhờ vậy cơ hội để tiếp tục trải nghiệm nước Úc, cũng như tìm kiếm cơ hội tìm việc làm hay định cư đều trở nên dễ dàng và rộng mở hơn với các bạn.

Trên đây là chỉ là một trong những lý do gợi ý bạn nên chọn Du học Úc để học tập trong năm 2016 này. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy “xách ba lô lên và đi du học khám phá nước Úc” thôi nào!

 Erin Nguyen

Bài viết liên quan