Du học tiết kiệm: 5 cách du học Úc tiết kiệm

Trong Học tập | 2 năm trước | 0

19:08:02, 16/2/2016

Du học Sydney: Một số kinh nghiệm tiết kiệm khi đi du học như săn học bổng, đi làm thêm, lựa chọn trường phù hợp và lập kế hoạch chi tiêu… Tất cả những bí kíp này sẽ giúp bạn không còn phải lo ngại về vấn đề chi phí tốn kém khi đi du học Úc nữa.

Picture

 

Du học tiết kiệm – Du hoc tiet kiem

Du học Úc không còn là điều xa xỉ nữa, ngày nay ai cũng muốn ra nước ngoài học tập với mong muốn có một tấm bằng đẹp để chuẩn bị cho tương lai. Có thể nói Úc chính là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam bởi Úc có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên, xét đầu vào trường đại học không cao nhằm tạo cơ hội cho tất cả các sinh viên được hưởng nền giáo dục cao. Ngoài ra, Chính phủ Úc còn có nhiều chính sách khác cho sinh viêc và tạo được sự thu hút lớn đến sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo thông kê, Úc là nước đứng thứ ba quốc gia có nhiều sinh viên nước ngoài theo học nhất. Dù vậy nhưng Úc vẫn là một giấc mơ đối với những bạn sinh viên Việt Nam bởi chi phí ở Úc rất đắt đỏ và việc học tập chi tiêu tiết kiệm khi đi du học cũng không phải chuyện dễ. Vậy phải làm sao để không bị bất ngờ bởi số dư trong tài khoản giảm nhanh chóng?

 

1. Săn học bổng

Úc là đất nước có chi phí học tập cao nên việc săn học bổng là cách thông minh và hữu hiệu nhất để hướng đến mục tiêu du học tiết kiệm. Hằng năm, Chính phủ Úc và các các trường đại học đều có những xuất học bổng dành cho các bạn sinh viên nước ngoài như toàn phần hay bán phần và các chương trình hỗ trợ học phí cho các tân sinh viên dựa vào ngành và trường bạn lựa chọn. Việc bạn cần chuẩn bị ngay khi có ý định đi du học Úc là cần có hồ sơ học tập đẹp, bạn phải năng động thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và cần một chút kiên nhẫn đế bắt lấy cơ hội này.  Việc săn học bổng du học Úc là hoàn toàn có thể và giúp bạn giảm đáng kể chi phí trong quá trình học tập tại Úc.

 

2. Lập kế hoạch chi tiêu

Nhiều bạn sinh viên chuẩn bị đi du học đều nghĩ việc lập danh sách chi tiêu hằng ngày là điều không cần thiết và mất thời gian. Nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai, có thể bạn không cần chi tiết hóa việc lập kế hoạch chi tiêu nhưng chắc chắn bạn phải lên kế hoạch trước cho mình, nếu không bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi khoản tiền lớn mới được gia đình chuyển cho đã không cánh mà bay và cũng không nhớ ra được rằng mình đã tiêu vào việc gì. Việc xác định số tiền được tiêu trong một khoản thời gian nhất định sẽ giúp bạn có cách chi tiêu khoa học và tiết kiệm được đáng kể đấy nhé.

 

3. Đi làm thêm

Chính phủ Úc cho phép sinh viên đi làm thêm 20 giờ/ tuần. Đó là cơ hội lớn giúp bạn thu thập kinh nghiệm công việc thực tế và cũng là cách giúp bạn có khoản tiền riêng khác để trang trải cuộc sống đắt đỏ tại Úc. Công việc cho sinh viên khá phong phú và mức lương không quá thấp, thậm chí nếu chăm chỉ đi làm bạn có thể tự lo cho mình cuộc sống tại Úc và gia đình có thể đỡ một phần gánh nặng. Ví dụ:

–       Làm ở tiệm bánh: $10 – $13 AUD/ giờ (tức khoảng 160.000 – hơn 200.000 VND).

–       Làm nail, hái cherry: $15 – $25 AUD / giờ (khoảng 240.000 – 400.000 VND).

–       Làm thêm các ngành như công nghệ thông tin, kế toán: $25.000 đến $45.000 AUD/ năm (khoảng 400 triệu – 720 triệu VND).

 

4. Lựa chọn lộ trình du học tiết kiệm chi phí

Tham gia chương trình Pathway course. Đây là chương trình bao gồm một năm học Diploma và hai năm học chương trình đại học chính quy. Thông thường nếu sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ cần phải học khóa Đại học dự bị sau đó mới tiếp tục theo học ba năm đại học. Nếu ước tính thì chi phí ăn ở, học phí của tổng 4 năm quả là con số không nhỏ. Với việc theo học khóa Pathway, sinh viên sẽ hoàn thánh khóa học Đại học chỉ trong ba năm. Con số khá hấp dẫn khi bạn có thể tiết kiệm hơn 450 triệu tiền học phí và hơn 200 triệu tiền chi phí sinh hoạt. Tổng chi phí tiết kiệm tới gần một tỷ đồng. Du hoc tiet kiem sẽ khiến bạn không quá lo lắng khi ở xứ người.

 

5. Lựa chọn ngành có khóa học có thực tập hưởng lương

 Bạn có thể lựa chọn các khóa học có thực tập hưởng lương với mức học phí không quá cao. Ngành Du lịch và Khách sạn là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Đây là ngành được khá nhiều sinh viên lựa chọn bởi chính sách áp dụng hưởng lương thực tập tại quốc gia Úc. Có rất nhiều trườn danh tiếng về đào tạo ngành này như: Trường Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School, William Blue College,… Ngoài ra, chi phí học tập cũng không quá đắt đỏ khoảng 22.000 AUD/ năm (khoảng 352 triệu VND). Cơ hội này vừa giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống và vừa có thu nhập thêm sau khóa thưucj tập. Ngoài ra, cơ hội việc làm khá cao bởi bạn đã có kinh nghiệm việc làm trong quá trình thực tập.

 Theo Oz Du Hoc Úc

Bài viết liên quan