Du học vừa học vừa làm tại Úc liệu có đủ trang trải ?

Trong Đời sống | 2 năm trước | 0

20:02:01, 16/2/2016

Du học vừa học vừa làm – Trước khi lựa chọn một đất nước để đi du học, một trong những điều các bạn học sinh quan tâm là chính sách học tập và làm việc dành cho du học sinh. Picture1

Đến với xứ sở Kangaroo, điều đặc biệt thu hút nhiều du học sinh là việc chính phủ cho phép du học sinh du học vừa học vừa làm. Chính vì vậy, việc du học ở Úc trở nên hấp dẫn và dễ dàng hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, Anh.

Để trang trải cuộc sống của một du học sinh, bài viết này có thể cho bạn thấy là đủ nếu bạn đi làm 40 tiếng/tuần.   Mức lương cơ bản của sinh viên quốc tế tại Úc dao động từ $13/giờ (dưới 18 tuổi), $17/giờ (trên 18 tuổi), $23/giờ (trên 20 tuổi).

Trung bình một tháng gia đình có thể gửi cho du học sinh tại Úc $1000. Nếu bạn làm 50-80 tiếng/tháng với mức lương cơ bản $17 thì bạn sẽ có được $850-$1300/tháng.

Về cơ bản, đời sống ở Úc thuộc hàng những nơi đắt đỏ nhất trên thế giới. Dựa theo bảng xếp hạng về mức chi tiêu ở Úc (nguồn: Allianz), Sydney đứng đầu (hạng 11), kế đó là Melbourne (hạng 15), Perth (hạng 19), Canberra (hạng 23), Brisbane (hạng 24),  Adelaide (hạng 27).

Tuy đắt đỏ là thế, nhưng nếu bạn biết cách tiết kiệm thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Ví dụ như bạn có thể đi chợ á châu hoặc canh lúc siêu thị có đợt giảm giá 50% (half price) và nấu ăn. Những món ăn Á Châu và đặc biệt là Việt Nam luôn dễ làm và có thể giữ được trong vài ngày, Như thế, bạn vừa tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và công sức nấu nướng, cũng như có một cơ thể khỏe mạnh!

Chuyện đi lại ở Úc khá tiện lợi vì đa số đã có các phương tiện công cộng dễ sử dụng và hữu ích. Tuy vậy, nếu bạn đi ngay giờ cao điểm thì nó cũng ngốn kha khá túi tiền của bạn đấy. Vì thế, trước khi xách vali và đi, các bạn du học sinh có thể tìm hiểu trước cách sử dụng cũng như giá tiền để chọn ra phương tiện di chuyển cũng như nơi ở phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tuy nhiên, bạn nên cần bằng giữa việc học và làm để luôn đảm bảo bạn hoàn thành tốt mục tiêu đề ra ban đầu. Kiếm tiền ở Úc không quá khó nhưng nếu bạn làm quá số thời gian chính phủ quy định (40 tiếng/2 tuần), bạn sẽ có ít hơn thời gian dành cho việc học tập và ngủ nghỉ. Vì thế, hãy đặt ưu tiên của bạn lên hàng đầu để không uổng phí công sức đã bỏ ra.

Tóm lại, du hoc Uc luôn là một điều mơ ước của nhiều người và cũng là một cơ hội tốt để các bạn trải nghiệm cuộc sống tự lập. Do đó, nếu thời gian đầu bạn chưa có việc làm thì cũng có thể tập cách chi tiêu hợp lí mà vẫn tận dụng tốt thời gian sống, học tập và làm việc ở Úc. Chúc các bạn luôn vui khỏe và năng động!

HChi Tran

Từ khóa: du hoc vua hoc vua lam, du học vừa học vừa làm, du học vừa học vừa làm tại úc.

Bài viết liên quan