HỌC Ở SYDNEY? CÓ GÌ HAY?

Trong Chia sẻ | 2 năm trước | 0

10:17:40 , 7/5/2016

Sydney là thủ phủ của bang New South Wales và là thành phố lớn nhất của Úc. Sydney đã vượt qua Melbourne trở thành điểm đến thú vị nhất cho những người nhập cư đến Úc.

Năm trường đại học lớn có trụ sở tại Sydney, với hơn 30.000 sinh viên học tại trường. Trong những năm gần đây Sydney dần mở rộng về phía Tây. Nó là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới nhưng mức lương trung bình cũng thuộc top cao nhất trên thế giới.

 

1. Địa lý và khí hậu

150421150826-sydney-weather-04-super-169

Sydney nằm trên bờ biển trung tâm của New South Wales, bao quanh bởi các dãy núi Blue Mountains ở phía tây và biển Tasman ở phía đông.

Thành phố được bao quanh bởi các vịnh, vũng, sông và bến cảng. Địa hình đặc biệt này là kết quả của sự dâng cao của mực nước biển từ xưa đã chảy tràn ngập các rãnh sông trong lục địa.

Sydney được xây dựng trên một đồng bằng ở phía nam của bến cảng và trên một cao nguyên đồi núi ở phía bắc.  Bắc Sydney bắt đầu phát triển tăng tốc sau khi được sát nhập cùng với phía Nam thông qua cầu Sydney vào năm 1932. Kể từ đó, thành phố bắt đầu mở rộng sâu vào phần lục địa phía Tây.

Khí hậu Sydney khá ôn hòa, mặc dù khí hậu phần nội địa có phần khắc nghiệt hơn các vùng ven biển. Nhiệt độ ban đêm hiếm khi dưới 5 ° C, thậm chí trong những tháng mùa đông. Vào mùa hè, thời tiết chỉ ấm áp và thỉnh thoảng nắng nóng. Cả năm đều có mưa và đôi khi có những trận mưa to bất chợt.

 

2. Các trường đại học

university-of-sydney

Các trường đại học Sydney rất nổi tiếng trên thế giới về các nghiên cứu học thuật. Theo xếp hạng thế giới, 4 (trong số 5) của các trường đại học ở Sydney là thuộc top 10 trường tốt nhất ở Úc.

Các khuôn viên trường đại học chủ yếu trong khu vực nội thành phố nhưng cũng có trường lớn ở ngoại ô phía tây và phía bắc. Trường Đại học Công giáo Úc, trải rộng qua các bang và vùng lãnh thổ cũng rất nổi tiếng ở Sydney. Các trường đại học khác ở Sydney bao gồm Notre Dame, Wollongong và Curtin.

Trường Đại học New South Wales là một tổ chức nghiên cứu nổi tiếng cũng nhận được xếp hạng cao về các khóa học. Cơ sở chính của nó ở Kensington cách phía nam của trung tâm thành phố vài kilomet, từ Bãi biển Coogee đi tới bằng một đoạn lái xe ngắn.

Đại học Sydney được xếp hạng là một trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới. khuôn viên chính của trường ở vùng ngoại ô của trung tâm thành phố.

Western Sydney University có các khuôn viên trải rộng khắp Greater Western Sydney. Trường chủ yếu dành cho sinh viên trong nước, với gần 9 trong số 10 sinh viên là sinh viên Úc. Trường xếp thứ hạng cao nhất về sự hào lòng từ học viên trong các trường đại học Sydney.

Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là một trường đại học ở giữa thành phố được hình thành bởi sự kết hợp của một học viện trong thành phố. UTS có các chương trình lớn trong nghiên cứu về kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật và thiết kế.

Đại học Macquarie là trường đại học mang tính quốc tế nhất của Sydney, với gần một phần ba sinh viên từ nước ngoài và có những chương trình trao đổi sinh viên lớn. Cơ sở chính là ở nội địa phía Bắc của Sydney, khoảng 16 km về phía tây bắc của trung tâm thành phố.

 

3. Cuộc sống ở Sydney

259_17_1354842742_58_1354786092-nhung-tp-co-muc-song-tot1

Mỗi cá nhân có một sự lựa chọn riêng về cách sống ở Sydney – một nơi rộng lớn với sự đa dạng và phong phú. Nhưng có một số thứ mà những người dành thời gian sống ở Sydney chắc chắn phải trải qua.

Cái hay ho ở Sydney, đó là thời tiết, lúc nào cũng ôn hòa và dễ chịu, khỏi cần điều hòa hay lò sưởi. Có hằng hà vô số những bãi biển đẹp và xanh tươi cả năm trong thời tiết ấm áp, thích hợp với lướt sóng.

Sydney là trung tâm giải trí lớn, đặc biệt là nếu bạn đang chuẩn bị để đi du lịch và hưởng thụ ở đây, nơi đây là một lựa chọn tuyệt vời. Với các nhà hát lớn, âm nhạc, các hình thức vui chơi giải trí, Sydney thực sự là trung tâm giải trí của cả nước Úc.

Về văn hóa, Sydney có sự giao thoa giữa các vùng miền và dân tộc do một làn sóng mạnh mẽ và ổn định của những người nhập cư trong nhiều năm qua. Những cảnh tráng lệ trong nhà hàng ở Sydney với muôn màu muôn vẻ đa dạng, sáng tạo và cạnh tranh thể hiện rất rõ điều đó.

Nếu phải nói đến nhược điểm của Sydney thì đó là sự đông đúc của thành phố. Vẻ đẹp của thành phố và tính toàn cầu là điều không cần bàn cãi. Trong khi những người nhập cư đã đến Sydney với số lượng lớn, trong những năm gần đây người dân địa phương có xu hướng chuyển sang các thành phố khác của Úc.

Giá bất động sản ở Sydney rất cao, đặc biệt là nếu bạn muốn sống trong khu vực nội thành. Các con đường thường xuyên đông đúc. Các phương tiện giao thông công cộng cũng không được đánh giá cao.

Đối với một sinh viên bình thường, Sydney là một nơi đắt đỏ nhưng cũng có đền bù rất xứng đáng. các trường đại học chủ yếu là trong khu vực nội thành phố, cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa  đa dạng và các hình thức giải trí mà không cần phải đi xa. Các bãi biển thì luôn rất gần.

Sydney có một môi trường kinh tế lớn và năng động, có nghĩa là sinh viên bình thường có thể ở lại thành phố sau khi tốt nghiệp. Đối với nhiều nghề nghiệp, cơ hội ở Sydney là lớn hơn bất cứ nơi nào khác ở Úc.

 

Theo http://studentcities.com.au/study-sydney/

Bài viết liên quan