Ngất ngây với những địa điểm “đẹp như mơ” ở Úc

Trong Du lịch | 4 năm trước | 0

Với thời tiết đa dạng cùng với phong cảnh tuyệt vời, đất nước Úc là cục nam châm thu hút lượng lớn khách du lịch. Chỉ tính sơ sơ, Úc đã sở hữu hàng chục điểm đến “đẹp như mơ” mà ai cũng muốn đặt chân tới!

1. Ngọn núi thiêng Uluru

Uluru được xem là ngọn núi thiêng liêng nhất của Úc. Theo thời gian trong ngày, theo mùa mà ngọn núi thay đổi màu sắc của mình. Lúc rạng đông, mặt trời vừa mọc thì núi chuyển sang màu đỏ nhạt, đến giữa trưa thì biến thành mảu đỏ cam, phản chiếu ánh mặt trời. Buổi chiều khi mặt trời lặn về tây thì núi lại màu đỏ thẫm thậm chí có khi là màu tím. Khi màn đêm buông xuống thì cả khối núi chuyển sang màu nâu để hoà lẫn với cảnh vật xung quanh. Nếu gặp trời mưa thì khối núi có màu tro bạc pha lẫn 1 chút đen như một con báo nằm trên bãi cát.

 

6.17 1W 1

Núi Uluru vào ban trưa

 Uluru là một ngọn núi đá nguyên khổng lồ thuộc dãy Ayers ở miền trung Úc, cách thành phố Ailissibulins 350 km về phía đông. Đây là ngọn núi được công nhận là một trong những kỳ quan thiên nhiên tại Úc.

2. Nhà hát ca kịch Opera

Phần lớn du khách nước ngoài đến Australia đều đi qua Sydney – thành phố lớn nhất, đông dân nhất Australia và là cửa ngõ chính giao tiếp với thế giới bên ngoài. Sydney được coi là thủ đô ngầm của quốc gia rộng lớn nhưng thưa dân này.

 

6.17 1W 2

Nhà hát ca kịch Opera trong bữa tiệc ánh sáng Vivid vào đầu tháng 6.2014

 

6.17 1W 3

Thành phố Sydney lấp lánh trong bữa tiệc ánh sáng Vivid

 3. Bãi biển Palm Cove

Bãi biển Palm Cove thuộc thị trấn Palm Cove là một bãi biển xinh đẹp tiếp giáp với bãi san hô Great Barrier Reef. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất Australia.

 

6.17 1W 4

Bãi biển Palm Cove với hàng dừa xanh và cát trắng

 

6.17 1W 5

Great Barrier Reef ở ngoài khơi Queenslands là một thế giới thủy cung kỳ ảo chứa hơn 300 loài san hô

 4. Lướt sóng tại Down Under

Down Under là nơi bạn dễ dàng gặp những tay lướt sóng hàng đầu thế giới.

 

6.17 1W 6

Những con sóng cao luôn mang đến cảm giác tuyệt vời

 5. Công viên quốc gia Nambung

Công viên quốc gia Nambung nổi tiếng với những ngọn tháp đá bị phong hoá nhô ra khỏi những đụn cát vàng. Sau khi thám hiểm Pinnacles huyền bí, hãy lưu lại trong làng chài Cervantes, với những bãi biển đầy cát trắng, những rạn san hô và Hồ Thetis với nhiều hóa thạch sinh động.

 

6.17 1W 7

Những ngọn tháp đá bị phong hoá với hình thù kì dị

 

6.17 1W 8

Hồ Thetis với nhiều hoá thạch sinh động

 6. Tuyến đường sắt Ghan

Tuyến đường sắt Ghan là tuyến đường sắt dài nhất của Úc. Đây là tuyến đường sắt nối liền 2 miền Nam và Bắc của nước này, nối liền thành phố Adelaide và thành phố Darwin. Với hành trình 49 tiếng, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều cảnh vật phong phú, độc đáo vào thú vị.

 

*temp*

Hành trình của tàu Ghan

 

6.17 1W 10

Nội thất đem lại sự thoải mái của con tàu

Trang Chi/Oz Du học

 

Bài viết liên quan