Nước Úc là nhà, đừng sợ

Trong Chia sẻ | 1 năm trước | 0

Mặc dù là một trong những đất nước đắt đỏ nhất thế giới cả về học phí lẫn chi phí ăn ở, nhưng hàng năm Úc vẫn là một trong những địa điểm hàng đầu về du học. Sau đây Oz sẽ chỉ ra một số lý do tại sao?

Môi trường sống thanh bình

Nước Úc xứng đáng được mệnh danh “đất nước đáng sống nhất thế giới” vì có tới 3 thành phố lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Môi trường sống trong sạch với vô vàn cây xanh, áp lực kiếm tiền không quá cao như Mỹ hay Singapore, dân số ít, trình độ dân trí cao,… là một trong vô số lý do khiến mọi người đổ xô đến nước Úc và tìm mọi cách để ở lại.

img_4013-fileminimizer

Con người thân thiện và trung thực

Nếu bạn làm bạn với một Aussie thực thụ (cách người Úc tự gọi mình), điều đầu tiên bạn có thể nhận ra đó là họ vô cùng “ngây thơ”, “tin người” và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Nền tảng văn hóa Úc dựa trên sự trung thực đến mức nhiều khi cực kỳ “dễ dãi”, có khi họ chỉ hứa miệng với bạn vài câu là đủ thay cho giấy xác nhận hay hợp đồng, nhưng công việc chắc chắn sẽ được hoàn thành. Như có lần mình đã từng quên 1 mang thẻ nhớ máy ảnh khi trả máy và tất cả những gì anh quản lý nói là: “Ngày mai nhớ mang lên nha”, không phải ký 1 cái giấy nào cả.

Còn nếu hỏi đường, bạn cũng sẽ được chỉ dẫn cực kỳ tận tình, họ sẵn sàng chỉ cho đến lúc bạn biết đi thì thôi hoặc dắt bạn đến ai đó có khả năng giúp được. Nếu gặp bất kỳ chuyện gì, mọi người sẽ vây quanh bạn, gọi điện thoại cho cảnh sát,… còn cảnh sát thì luôn đi kèm với 1 xe cứu thương để chăm sóc và xem xét tình trạng của bạn như thế nào. Không phải tự nhiên nước Úc là một trong những nơi an toàn nhất thế giới.

Nhưng dĩ nhiên, có qua thì có lại, trong một môi trường như vậy, nếu bị phát hiện thiếu trung thực thì hậu quả mà một người phải gánh chịu là vô cùng nặng nề. Sự nghiệp của bạn có thể bị tiêu tùng nếu có 1 vết đen khó xóa trong hồ sơ xin việc.

Hệ thống hỗ trợ và an sinh xã hội đầy đủ

Phải nói người Úc được “chăm chút” rất cẩn thận từ lúc sinh ra đến lúc mất đi, nước Úc có đầy đủ các hệ thống an sinh xã hội như hệ thống giáo dục miễn phí, hệ thống chăm sóc người già, người neo đơn hoặc sắp xếp y tá riêng để chăm sóc cho người già ở nhà,…

Nếu là du học sinh, bạn cũng sẽ nhận được đầy đủ các chế độ như bảo hiểm y tế, trung tâm y tế ngay tại trường để khám sức khỏe miễn phí,… . Chẳng hạn như nếu quá stress vì chuyện học hành, bạn có thể đến phòng khám của trường để được tư vấn và hỗ trợ. Với những sinh viên mới nhập học, trường cũng sẽ có phòng hướng dẫn cho học sinh từng bước từ đăng ký nhập học tới các phương pháp học tập hoặc hỗ trợ nâng cao tiếng Anh.

Oz rất mong được chào mừng tất cả những du học sinh tới với nước Úc, nếu cần hỗ trợ, vui lòng hỏi chúng tôi tại fanpage của Oz: https://www.facebook.com/ozduhoc .

Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ.

 

Bài viết liên quan