[Oz 24/7] Rét đột ngột dẫn đến cháy nhiều nơi tại bang NSW tối thứ 6 vừa qua

Trong Oz 24/7 | 3 năm trước | 0

22:47:07, 11/07/2015

Một đợt rét đột ngột ở NSW được cho là nguyên nhân gây ra 11 vụ hoả hoạn trên toàn tiểu bang New South Wales (NSW) làm bị thương 8 người, ngay thời điểm nhà chức trách đã có những cảnh báo về việc sử dụng các thiết bị sưởi ấm trong nhà .

11 vụ cháy đã xảy ra sau 6 giờ tối thứ sáu khi nhiệt độ giảm. Nhân viên cứu hỏa cho biết 8 trong số 11 đám cháy bắt nguồn bởi việc đốt lò sưởi và các ổ cắm điện bị quá tải.

Hiện có tổng cộng có 8 người đang được điều trị trong bệnh viện, với bảy trường hợp liên quan đến bị ngạt khí và một người bị chấn thương vùng đầu.

Tại Parramatta ở phía tây Sydney, 100 cư dân đã được sơ tán khỏi khu chung cư đang sinh sống do xảy ra đám cháy tại nàh bếp của một hộ dân.

Một ngôi nhà tại Tregear, ở phía tây Sydney, cũng bị hoả hoạ khi chủ ngôi nhà treo quần áo ướt phía trên một lò sưởi sử dụng gas. Trong khi đó, hai nhân viên cảnh sát và hai người khác cũng đã được đưa tới bệnh viện sau khi một đám cháy bùng lên tại một ngôi nhà ở Lugarno, phía nam của thành phố.

A heater catches fire

Lực lượng chữa cháy và cứu hộ ban NSW cũng cảnh báo người dân tại đây cần cẩn trọng khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm và nên kiểm tra lại hoạt động của hệ thống báo cháy trong nhà.

Thời điểm này là lúc đợt không khí lạnh bắt đầu di chuyển lên từ khu vực phía nam, người đứng đầu cơ quan phòng chống hoả hoạ bang NSW, Jim Smith cảnh báo mọi người cần hết sức cẩn thận và chú ý khi sử dụng các thiết sưởi ấm trong nhà.

“Thời tiết sẽ trở nên lạnh hơn trong thời gian tới, chúng tôi kêu gọi mọi người phải hết sức lưu ý khi sử dụng thiết bị sưởi ấm” Giám đốc lực lượng chữa cháy và cứu hộ bang NSW Ian Krimmer cho biết.

“Không nên mang các thiết bị sưởi ấm ngoài trời và trong nhà để sưởi ấm và hãy chắc chắn rằng máy báo cháy của nhà mình vẫn hoạt động tốt để đảm bảo an toàn cho gia đình trong trường hợp có xảy ra hỏa hoạ”

“Chúng tôi đã ghi một trường hợp, các thiết bị sưởi ấm đã cùng được cắm vào cùng một bảng điện, dẫn đến hệ thống dây điện đi âm trong tường bị nóng quá mức và gây ra một đám cháy khá lớn ngay sau đó”.

Nhà chức trách cũng đang điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy tại một ngôi nhà ở Strathfield ở phía tây bên Sydney sáng nay. Chủ nhà, ông Robert Watson chỉ bị thương nhẹ ở đầu và nói rằng ông đã may mắn khi thoát khỏi được ngọn lửa.

Robert Watson escaped a house fire at Strathfield with minor injuries

Robert Watson đã may mắn thoát ra khỏi đám cháy với vết thương nhẹ trên vùng trán – Ảnh ABC 

 “Chúng tôi thấy may mắn khi tất cả mọi người trong gia đình đều an toàn sau đám cháy”, ông Watson nói.

“Lúc xảy ra đám cháy tôi không còn phân biệt được phương hướng nữa” “Rất may là tôi sẽ thoát ra đúng hướng, tôi thật sự rất may mắn sau mọi chuyện xảy ra”, nạn nhân cho hay.

Theo ABC 

Yoursnah dịch

Bài viết liên quan