Sinh viên đại học Macquarie dễ kiếm việc làm, lương cao và cơ hội đinh cư tại Úc

Trong Chọn trường / ngành | 3 năm trước | 0

Sinh viên tốt nghiệp Đại Học Macquarie luôn được các nhà tuyển dụng và các lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá cao. Hơn một thập kỷ qua, lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp Đại Học Macquarie luôn nằm trong mức cao nhất tại Úc (Theo Good Universities Guide 1998-2011).

I. Vì sao sinh viên Macquarie dễ kiếm việc làm, lương cao:

1. Hợp tác với các ngành công nghiệp:

Macquarie tọa lạc tại trung tâm của khu vực Công nghệ cao lớn nhất của Úc. Một vị trí như thế cung cấp cho các nhà khoa học của trường có những cơ hội nghiên cứu và đổi mới nổi bật với một số tổ chức hàng đầu thế giới bao gồm CSIRO, Cochlear, EMC, GlaxoSmithKline, Honeywell và Optus. Điều này cũng có nghĩa là các chương trình học của trường gắn liền với thực tiễn các ngành công nghiệp, cung cấp cho các sinh viên một môi trường học tập tốt hơn, tăng cường cơ hội thực tập, và tiếp xúc nhiều hơn với thị trường việc làm trước khi tốt nghiệp.

macquarie-frontpage-spot

 2. Chương trình thực tập:

Đại học Macquarie cung cấp nhiều chương trình thực tập phù hợp với khóa học, ngành học mà sinh viên đã lựa chọn, qua đó liên kết sinh viên với các nhà tuyển dụng tương lai. Thực tập có lương hay không hưởng lương tùy theo ngành và thời gian thực tập, tuy nhiên đây là cơ hội tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực học của bạn.

Trước đây, trường đã tổ chức các chương trình thực tập tại Trụ Sở Liên Hiệp Quốc (United Nations Headquarters), Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) và Yahoo7. Nhiều khóa thực tập được tính bằng tín chỉ cho mỗi khóa học cụ thể, được giám sát và đánh giá trong suốt quá trình thực tập.

Dự án PACE International: là một phần của dự án Sáng Kiến Hòa Nhập và Gắn Kết Cộng Đồng, do Đại học Macquarie và Tổ Chức Tình Nguyện Viên Quốc Tế Úc (Australian Volunteers International) đồng điều hành. Dự án này mang đến cho sinh viên cơ hội được làm việc tại các công ty, cơ quan chính phủ và tổ chức cộng đồng trong nước, trong khu vực hoặc quốc tế. Sử dụng kiến thức và kỹ năng trong quá trình làm việc với các cộng đồng địa phương, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, lãnh đạo và những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng yêu cầu.

Sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy các công việc thực tập được trả lương qua các trang web:

careerhub.mq.edu.au/

students.mq.edu.au/

graduateopportunities.com/

au.gradconnection.com/

studentinternships.com.au/

3. Chương Trình Lãnh Đạo Toàn Cầu (Global Leadership Program – GLP): chỉ có tại Đại học Macquarie, khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc giữa nhiều nền văn hóa khác nhau thông qua các bài học thực tiễn. Chương trình được thiết kế nhằm giúp sinh viên không chỉ học được các kỹ năng và sự am hiểu toàn cầu mà còn áp dụng những kỹ năng đó vào thực tiễn thông qua việc học tập, làm tình nguyện viên và tham gia các chương trình thực tập tại Úc cũng như tại nước ngoài. Macquarie là một trong số ít các trường đại học tại Úc cung cấp các chương trình trao đổi quốc tế lớn, với hơn 200 trường đối tác trên khắp thế giới.

a3-2

4. Dịch Vụ Hướng Nghiệp (Macquarie University Career Service): cung cấp lời khuyên hướng nghiệp cho sinh viên quốc tế và trợ giúp các em tìm được việc làm tốt tại Úc và nước ngoài. Dịch Vụ Hướng Nghiệp cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển mới, kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng tương lai, tăng cường lợi thế cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp Macquarie trong thị trường việc làm.

 II. Thế mạnh của Đại học Macquarie:

TOP 10 tại Úc và xếp thứ 16 trên thế giới (các trường đại học dưới 50 năm tuổi) theo QS World University Rankings;

Top 100 trên thế giới về các ngành: Kế toán và Tài chính, Giáo dục, Luật, Địa lý, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Khoa học Trái đất và biển;

TOP 5 tại Úc về tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay và mức lương khởi điểm thuộc hàng cao nhất tại Úc;

Trường có 2 cơ sở đào tạo tại North Ryde (cách trung tâm Sydney khoảng 15km) và Macquarie City campus nằm ngay tại trung tâm TP. Sydney, cách Cầu cảng Sydney chỉ 10 phút đi bộ;

Nhiều suất học bổng 10%-25% học phí và 10.000 AUD;

Đa dạng chương trình đào tạo: Tiếng Anh, Dự bị đại học, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ của hơn 400 ngành học;

Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ;

Ở lại làm việc 2-4 năm sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư ngay tại Úc.

Bài viết liên quan