Thủ tục du học Úc – Chuẩn bị thủ tục xin Visa du học Úc khó hay dễ?

Trong Luật pháp | 2 năm trước | 0

1:51:01, 17/2/2016

Du học Úc hay bất kỳ đất nước nào bạn cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản cho các vấn đề trình độ học vấn, điều kiện xin thị thực, visa cũng như một số thủ tục du học úc hợp lệ khác.

Picture1

Hiện nay, chính phủ Úc đã mở rộng số lượng các trường Đại học, Cao đẳng và Học việc vào danh sách được xét visa ưu tiên. Con số lên tới hơn 55 cơ sở và điều này khá hấp dẫn cho các bạn đang có ý định đi du học ở Úc. Quá trình làm thủ tục du học Úc không quá khó, chỉ cần nắm được một số quy định và chuẩn bị tốt hành trang thì không cần lo lắng nhiều.

 

Thủ tục du học Úc: Thẩm định Visa dựa trên thứ hạng (sub-class) thị thực du học sinh:

– ELICOS độc lập (Khóa Anh ngữ cấp tốc cho du học sinh, không phải là khóa học cần thiết để bắt đầu một khóa học khác) : cấp độ xét duyệt 3.

– Giáo dục phổ thông : câp độ xét duyệt 2.

– Đào tạo và dạy nghề (VET) (Bao gồm các chứng chỉ I, II, III và IV, Bằng Cao Đẳng, Bằng Cao Đẳng Nâng Cao) : cấp độ xét duyệt 3.

– Đại học và thạc sĩ chuyên ngành : câp độ xét duyệt 2 (nếu có thư nhận học của các trường trong danh sách The University Sector Streamlined Visa Processing sẽ được xét duyệt visa cấp độ 1 – Miễn chứng minh tài chính)

– Thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ : cấp độ xét duyệt 1.

 

1. Thành tích học tập

Tùy từng trường và từng ngành mà có các yêu cầu học thuật khác nhau, việc bạn cần làm là tìm hiểu thông tin trên website chính thức của trường, có thể liên hệ trực tiếp hoặc gửi email để được giải đáp thắc mắc và được hướng dẫn kỹ càng hơn. Một số yêu cầu cơ bản như:

–       Tiếng anh: Yêu cầu khác nhau giữa các trường và các khóa học.

–       Trường phổ thông: Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang.

–       Giáo dục và đào tạo nghề: Thông thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số mon trước khi vào khóa học chính thức.

–       Đại học: Phải có chứng chỉ trung học Australia (lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

–       Sau đại học: Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Lưu ý: Nếu không đạt yêu cầu vào bậc Đại học, các bạn có thể học một khóa Đại Dự Bị Đại Học thường kéo dài một năm để chuẩn bị nền tảng kiến thức chung và củng cố trình độ tiếng Anh cho khóa học Đại Học.

 

2. Điều kiện của thị thực du học sinh

Picture2

– Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.

– Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.

– Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.

– Cam kết rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

– Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)

– Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. (nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn cần có xác nhận của cơ sở giáo dục đồng ý cho bạn thay đổi các sắp xếp về chỗ ở, sự hỗ trợ và phúc lợi.)

 

3. Các yêu cầu về Visa Du Học

Picture3

 

Để xin visa được suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị một số thủ tục sau:

– Thư chấp nhận nhập học chính thức của trường tại Úc (CoE).

– Các hồ sơ liên quan đến quá trình học tập như học bạ, bảng điểm, văn bằng…

– Các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ chiếu…

– Các giấy chứng minh tài chính để đảm bảo chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc.

– Giấy chứng nhận sức khỏe đạt yêu cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khỏa ở một số trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch.

 

4. Lệ phí xin cấp visa du hoc Uc

Lệ phí xét hồ sơ xin visa của Đại sứ quán: 9.977.000 VND  (đã bao gồm lệ phí IOM) – Cập nhật ngày 26/12/2015.

ErinNguyen

Từ khóa: Thu tuc du hoc Uc, thủ tục du học úc, du học vừa học vừa làm, du học sydney, …

Bài viết liên quan