Tổng hợp OZ HOW-TO Workshop: Tax & immigration

Trong Học tập | 3 năm trước | 0

15:17:53, 28/07/2015

OZDH- Vừa qua, ngày 25/07/2015  đã diễn ra buổi Workshop Tax và Immigration được tổ chức bởi Ozduhoc nhầm mục đích hướng dẫn các sinh viên tự khai thuế và tìm hiểu thêm về vấn đề về việc nhập cư tại Úc.

 Buổi Workshop đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Sydney với khá nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội và hơn 45 bạn đã đến tham dự buổi Workshop.

Đến dự buổi hội thảo có sự góp mặt từ phía trung tâm PSC Education với vai trò là bên tư vấn và cũng là nhà tài trợ chính cho chương trình. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của trung tâm Set Education và bạn Lê Nguyễn Hoàng Nam hiện đang là chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học New South Wales (VCE).

Đại diện Oz Du học, anh Nguyễn Hoàng Dương đang trình bài chi tiết cách tự khai thuế cho người tham gia buổi hội thảo. Ngoài ra, những “tips” giúp cho việc khai thuế hiệu quả hơn cũng được anh cởi mở chia sẻ.

Thời điểm tháng 7 chính là mùa khai thuế tại Úc, tuy nhiên rất nhiều người phải bỏ ra một số tiền không nhỏ cho dịch vụ khai thuế hộ. Hiểu được điều đó, Oz du hoc đã mạnh dạng đứng ra tổ chức buổi hướng dẫn tự khai thuế ở nhà không phải qua agent, nhằm giúp các bạn sinh viên tiết kiệm tới đa những chi không cần thiết.

Đa số các bạn sinh viên đều hài lòng với những thông tin được cung cấp tại buổi workshop cũng như về mặt tổ chức. Đồng thời, ban tổ chức cũng đã vui vẻ đón nhận một số góp ý cần khắc phục về mặt thời gian của chương trình từ phía người tham gia.

Đại diện phía Ozduhoc giải đáp những câu hỏi thắc mắc cho một sinh viên trong thời gian Q&A tự do.

Thức ăn nhẹ và đồ uống được ban tổ chức chuẩn bị sẵn để phục vụ người tham gia trong giờ giải lao tại buổi workshop.

Đại diện phía PSC Education chia sẻ những vấn đề về nhập cư và những thay đổi mới nhất cần chú ý của chính phủ Úc cho các bạn sinh viên nắm rõ.

Ban tổ chức đang phát phiếu lấy kiến từ người tham gia buổi workshop để cải thiện chất lượng về nội dung cũng như khâu tổ chức cho những event sắp tới của Oz du học.

Cuối buổi workshop là phần rút thăm trúng thưởng của Ozduhoc muốn dành tặng đến cho những người đến tham dự. Trong hình, đại diện phía PSC đang trao phần thường cho bạn Lê Nguyễn Hoàng Nam là một trong hai người may mắn nhận được voucher mua hàng tại hệ thống siêu thị Woolworth tại Úc.

Yoursnah 

Ảnh: Huy Ha và Aico Le

Bài viết liên quan