Tổng kết mùa giải Ozduhoc Sports Festival 2016

Trong Oz 24/7 | 2 năm trước | 0

21:41:27, 02/05/2016

Trưa chiều ngày 01/05, sự kiện Ozduhoc Sports Festival tổ chức bởi Oz Du học với sự tài trợ của công ty 4Nations International Education and Migration Services tại Sydney đã chính thức kép lại thành công tốt đẹp tại trung tâm thể thao Cook and Phillip Aquatic. Tham dự buổi lễ có đông đảo người tham gia tranh giải, cổ động việc và đại diện một số bên truyền thông cũng đến để đưa tin.

Giải được tổ chức vào các cuối tuần từ ngày 17/7 đến 1/5 để phù hợp và tiện cho việc tham gia đối với các du học sinh và người đi làm tại Sydney do đặc thù về lịch học và công việc trong tuần. Điểm đặc biệt của giải lần này là có sự góp mặt của các đại diện đến từ Lào ở bộ môn cầu lông.

13029679_579834122174931_5415411831683416354_o

Các đội tham gia bóng tham gia giải Futsal ngày đầu tiên của giải 17/4

Giải Ozduhoc Sports Festival được tổ chức với 3 nội dung thi đấu bao gồm: Futsal, bóng rổ và cầu lông. Mùa giải này đã thu hút hơn 120 thí sinh tham gia ở cả ba bộ môn trên và nhiều người hâm mộ  đến để cổ vũ. Sự kiện này nằm trong chuỗi những sự kiện mà Ozduhoc tổ chức thường niên cho cộng đồng học sinh, sinh viên người Việt tại Sydney hướng tới việc tạo ra những sân chơi gắn kết cộng đồng người Việt tại Úc.

SAMSUNG CSC

Các thí sinh đang chăm chú nghe thông báo trao giải và bế mạc

Đối với bộ môn cầu lông các thí sinh tham gia tranh tài ở cả 3 nội dung: Đơn nam, Đơn nữ và Đôi nam.   Khác với 2 nội dung còn lại là Futsal và Bóng rổ, thì bộ môn cầu lông được tổ chức tranh tài  nhất nhì trong cùng một ngày 30/04 nên tính hấp dẫn được kéo dài cho đến hết ngày thi đấu. Ở trận chung kết Đôi Nam là màn rượt đuổi tỉ số khá quyết liệt giữa cặp đôi Sơn- ToànHoàng Phan – Trình Bùi. Kết quả cặp Sơn – Toàn đã giành chiến thắng suýt sao với tỉ số 21-11, 18-21 và 21-19. Kết quả chung cuộc của ngày thi đấu bộ môn cầu lông như sau: Giải nhất Đơn Nam – Xaypanda, Giải nhì Đơn Nam – Hoàng Phan,  Giải nhất Đôi Nam – Sơn – Toàn, Giải nhìn Đôi Nam – Hoàng Phan – Trình Bùi, Giải Nhất Đơn Nữ thuộc về – Hương Mai Đỗ và Giải nhì Đơn Nữ – Kha Võ. 

rsz_img_0534

Các thí sinh tham gia giải cầu lông chụp hình lưu niệm cùng BTC giải

rsz_img_0540

Đại diện BTC trao giải nhất Đôi Nam cho thí sinh chiến thắng

Sôi nổi không kém là bộ môn bóng rổ, mùa giải Ozduhoc Sports Festival hội tụ 6 đội tham gia tranh tài. Vào tới chung kết các đội tham gia sẽ thi phân thắng thua với hình thức All Stars. Giải đấu khá cân tài, cân sức do các đội tham gia đều được đánh giá cao về thể lực lẫn kỹ thuật. Với lối đánh chớp nhoáng và khả năng phối hợp khá ăn ý với nhau GREEN Team đã giành giải quán quân với chiến thắng chung cuộc 63-59 và giải á quân mùa này đã được trao cho RED Team.

SAMSUNG CSC

RED Team và GREEN Team chụp hình lưu niệm với nhau trước khi thi đấu chính thức với nhau 

SAMSUNG CSC

Một bạn trong GREEN team đang thực hiện pha nén ăn 2 điểm

So với cầu lông và bóng rổ thì futsal là bộ môn thu hút được đông đảo người tham gia nhất với 13 đội tham gia. Các đội được chia thành 4 bảng để thi đấu vòng tròn chọn ra nhất mỗi bảng vào đá bán kết và chung kết. Kết thúc 2 trận bán kết nghẹt thở, T & T Air và Lucky10  đã xuất sắc giành được vé đi tiếp vào vòng trong.

thumb_SAM_0444_1024 (1)

Một pha đi bóng của tuyển thủ đội Lucky10

Ở trận chung kết, cả hai đội thi đấu khá quyết liệt ngay từ phút đầu tiên của trận đấu với cùng một đích là trở thành nhà vô địch của giải Futsal mùa này. Càng về sau T & T Air chơi có phần làm chủ trận đấu với những pha ban bật khá chính xác và lên xuống người hợp lí. Rất nhiều pha dứt điểm được tung về phía khung thành của hai bên. Nhưng với khả năng dứt điểm và kết thúc tốt T & T Air đã ấn định chiến thắng chung cuộc với tỉ số 4-3 trước đội Lucky 10  và chính thức trở thành nhà vô địch của giải Futsal – Ozduhoc Sports Festival mùa này.

SAMSUNG CSC

T & T Air đã chính thức trở thành quán quân vô dịch giải Futsal – Ozduhoc Sports Festival 2016 

SAMSUNG CSC

Ban tổ chức, vận động viên và cổ động viên cùng chụp hình lưu niệm cuối giải 

DeeVietnam

Bài viết liên quan