TOP 3 THÀNH PHỐ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Trong Du lịch | 4 năm trước | 0

Một lần nữa, các thành phố ở châu Âu đã đem nét quyến rũ và kiêu kì của mình chinh phục du khách và giành hết tất cả các vị trí dẫn đầu của những thành phố đẹp nhất thế giới. Và top 3 thành phố đẹp nhất đã được xướng tên:  Venice, Paris và Prague.

VENICE

Tất cả những du khách đã từng đi đến mọi ngóc ngách của trái đất, với những trải nghiệm của mình đều khẳng định rằng Venice đã và vẫn là thành phố đẹp nhất thế giới. Nó nằm ở đầm lầy Venetian Lagoon mang lại cho thành phố một nét duyên dáng độc đáo. The Lagoon được kéo dài dọc theo bờ biển và đem đến một cảm hứng nghệ thuật kiến trúc mới. Venetian Lagoon chính là điểm nhấn cho sự quyến rũ và nổi tiếng của Venice.

venice_130414

Nhờ vào Lagoon, thành phố đã trở thành di sản của thế giới về kiến trúc đặc biệt. Với những thiết kế ấn tượng, Vencie trở thành thành phố lãng mạn nhất. Trước đó Vencie còn có các tên gọi khác là  La Dominante, Serenissima, Queen of the Adriatic, City of Water, City of Masks and City of Canals. Thành phố này cũng là trung tâm của lụa hạt và gia vị thương mại. Nghệ thuật đã có một vị trí quan trọng của cư dân và khách du lịch. Trong nhiều thời đại thì thương mại nghệ thuật đã góp phần làm nên sự giàu có cho Venice. Người yêu âm nhạc giao hưởng và opera hoàn toàn có thể thưởng thức âm nhạc ở địa phương.

PARIS

Với quảng trường tượng đài, sông Seine và các đường phố của Montmartre, Paris đang thu hút khách du lịch và đôi mắt của du khách.

paris-798-21f49f46c9276026332636410218beb9

Paris là một thành phố thanh lịch với tường bao quanh và bây giờ là một trong những trung tâm kinh doanh và văn hóa hàng đầu thế giới. Tháp Eiffel kết hợp với bảo tàng Louvre và Arc de Triomphe đã gợi lên kỉ niệm và nỗi nhớ. Trong nhiều năm, nó đã được coi là một trung tâm quốc tế về nghệ thuật, lịch sử và hội họa.

PRAGUE

Mùa hè ấm áp đã mang lại danh tiếng nhiều hơn cho các khu  di tích lịch sử đẹp. Sông Vltava, cầu Charles và Old Town Square đang hình thành vẻ đẹp của nó. Đây là thành phố thứ mười bốn lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Với những nét riêng ấy nó đã trở thành thủ đô lịch sử của Bohemia thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm.

prague-day-trip-from-vienna-in-vienna-137753

Di tích, các tòa nhà và bảo tàng kiến trúc dựa trên phong cách thời đại Romanesque, Gothic và Phục hưng. Đó là lý do tại sao lối đi và con đường đi đều rải sỏi làm tôn thêm một cảm giác hoài cổ khi đi bộ trên chúng. Nhiều điểm tham quan văn hóa sống lên thành phố như Lâu đài Prague, khu phố Do Thái, Lennon Wall, Cầu Charles và đồi  Petrin. Triển lãm bảo tàng, rạp chiếu phim, nhà hát và phòng trưng bày được bao phủ đường phố. Prague vẫn là truy cập nhiều nhất và bình chọn nhiều nhất là một thành phố đẹp nhất thế giới.

Pham Linh/ Oz Du Hoc

 

Bài viết liên quan