VISA 485 – BẠN CÓ THẬT SỰ HIỂU?

Trong Chia sẻ | 1 năm trước | 0

14:11:20, 06/09/2016

Việc HIỂU ĐÚNG các yêu cầu và quy định về về Visa 485 là điều cần thiết. Bởi vì những gì bạn tìm hiểu trên web và biết về visa 485 nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng trên thực tế đã có rất nhiều sinh viên đã “bỏ mạng” vì hiểu không hết, hay hiểu sai vấn đề. Dưới đây là một số thông tin cơ bản để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ và đúng hơn về Visa 485:

 1. Đối tượng nào NÊN apply VISA 485 – VIỆC LÀM CHO DU HỌC SINH (TẠM TRÚ)?

Young graduates outdoors (focus on woman with diploma in foreground)

 

Visa này dành cho các sinh viên vừa mới hoàn thành chương trình học của họ tại Úc. Visa cho phép ứng viên sống, học tập và làm việc ở Úc tạm thời. Thời hạn của Visa Tốt nghiệp tạm thời 485 phụ thuộc vào diện Visa mà ứng viên đăng ký. Nếu ứng viên có gia đình cùng đi thì thời hạn Visa của các thành viên trong gia đình ứng viên có độ dài bằng thời hạn Visa của ứng viên.

Visa này gồm có 2 loại:

 • Diện Việc làm tốt nghiệp (Graduate Work stream): Đối với du học sinh quốc tế tốt nghiệp có đầy đủ kỹ năng cũng như điều kiện liên quan đến các ngành nghề trong Danh sách nghề nghiệp định cư tại Úc (SOL) thì sẽ được Bộ Di Trú cấp thị thực 18 tháng kể từ ngày cấp.
 • Diện Việc làm nghiên cứu (Post Study Work stream): Chỉ áp dụng cho du học sinh quốc tế tốt nghiệp với bằng master hoặc cao hơn tại các tổ chức giáo dục Úc, không phân biệt lĩnh vực nghiên cứu của họ, thì sẽ được cấp thị thực 4 năm kể từ ngày cấp. Đặc biệt visa diện này chỉ áp dụng cho sinh viên xin visa du học vào hoặc sau ngày 05/11/2011.

 

 1. ƯU THẾ khi ở lại Úc với loại Visa 485?

Visa-485-2

Khi ở tại Úc theo diện thị thực tốt nghiệp có tay nghề, bạn có thể làm việc toàn thời gian và có quyền tiếp tục việc học. Sở hữu thị thực tốt nghiệp có tay nghề sẽ rất hữu ích cho sinh viên quốc tế bởi vì các yếu tố sau:

 • Lấy thêm điểm cho việc học, làm việc (1 năm post work relevant tương đương +5 điểm cộng), năm nghề nghiệp hoặc tiếp tục kiểm tra trình độ tiếng Anh.
 • Lấy thêm thời gian chờ lên tuổi để có thêm điểm cộng.
 • Triển vọng tốt hơn trong việc được bảo lãnh bởi một nhà tuyển dụng.
 • Khả năng di chuyển giữa các tiểu bang để tăng cơ hội có được một thư đề cử từ chính quyền.
 • Có Bridging visa sau khi hoàn thành việc học để tạo điều kiện nộp hồ sơ xin thị thực di cư có tay nghề.
 • Visa này chỉ áp dụng cho những bạn đã và đang còn sinh sống tại Úc nên sẽ giảm đi tính cạnh tranh.

*** Có đúng là người thân trong gia đình có thể cùng xin Visa 485 không? 

ĐÚNG! Những đối tượng có thể cùng xin visa với người nộp đơn chính (hay còn gọi là người đi cùng) bao gồm:

 • Vợ chồng hoặc Bạn đời chưa chính thức
 • Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ/chồng
 • Người thân phụ thuộc khác

 

3. Kiểm tra NHỮNG LƯU Ý này trước khi bạn quyết định nộp đơn làm Visa 485 nhé!

visa-du-lich-uc

 • Khi nộp đơn visa Tốt nghiệp Tạm thời (Temporary Graduate Visa – Subclass 485), đương đơn chính (sinh viên) và người phụ thuộc đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt ở Úc tại thời điểm hồ sơ được nộp, cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.

Diện Visa 485 này có rất nhiều ưu điểm, cho phép ứng viên và gia đình tạm trú tại Úc sau khi kết thúc khoá học và mở rộng con đường nhập cư cho các bạn. Nhưng lưu ý rằng các ứng viên phải hiểu rõ nghĩa vụ và quyền lợi của mình để không gặp bất kì trường hợp đáng tiếc nào. Vì thế nếu bạn không chắc chắn về điều luật hoặc vấn đề gì, đừng ngại đi đến các trung tâm tư vấn du học sinh đáng tin cậy như PSC Education và làm rõ mọi khúc mắc nhé!

Bạn sẽ có cơ hội được tư vấn từ đại diện Di Trú với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư tay nghề, bảo lãnh làm việc cho du học sinh – Mr. Andreas Martano trong event International Student Expo 2016 (9/9/2016). Đặc biệt các bạn sẽ cơ hội trò chuyện với chị Dương Minh Anh là một trong những sinh viên của PSC xin PR thành công trong lĩnh vực Accounting gần đây và hiện tại chị đang làm việc tại ngân hàng ANZ. Chị sẽ chia sẻ bí quyết thu thập điểm cộng, cách xin apply EOI và apply PR trong event của PSC lần này. Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xin PR, hãy dành 30 phút vào ngày thứ 6 (9/9/2016) bạn sẽ được tư vấn trực tiếp về vấn đề của bạn.

Thông tin event:

PSC Education and Immigration – International Student Expo 2016

Radisson Hotel and Suites Sydney, 72 Liverpool Street, Sydney, Australia

Thời gian: 12pm – 5pm 9/9/2016

*Event page: https://www.facebook.com/events/510730942449793/

*RSVP Form: https://goo.gl/forms/jFrDsFcfAUaeM9zI2

Và bạn đã có trong tay các phần quà sau:

 • 1 cặp vé xem phim cho các bạn đi theo nhóm 2 người trở lên
 • Cơ hội trúng HP Laptop
 • Vouchers trị giá $100 AUD cho các bạn may mắn tham gia event.
 • Miễn phí phí dịch vụ TR 485 * cho 3 bạn may mắn, trị giá lên tới $ 1100/sinh viên

*apply for last year students

* valid in 6 months

International student expo 2016

H.Chi – Nguồn: http://www.border.gov.au/

Bài viết liên quan